""

Nguyên nhân pin iPhone 5 bị phồng và cách khắc phục

Mắc dù là một trong những chiếc điện thoại cao cấp nhưng hiện nay một số người gặp phải tình trạng pin iPhone 5 bị phồng trong quá trình sử dụng không rõ nguyên nhân gì và cách khắc phục như thế nào? Để có thể giải quyết vấn đề này bạn hãy theo dõi bài viết sau đây.

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng pin iPhone 5 bị phồng

Trong một số lỗi về điện thoại iPhone 5 bạn có thể nói rằng lỗi đó là do nhà sản xuất. Còn trong trường hợp pin bị phồng thì bạn không để đỗi lỗi này cho ai được mà hoàn toàn là do người gây lên trong quá trình sử dụng. Biểu hiện qua các lý do sau đây.

pin-iphone-5-bi-phong

– Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại để chơi game, xem phim, lướt facebook…khiến pin hoạt động với cường độ mạnh. Vừa phải kiểm soát nguồn điện đầu vào vừa phải điều khiển năng lượng đầu ra cho các ứng dụng bạn dùng.

– Làm cho pin hoạt động quá công suất, khiến pin bị nóng lên dẫn đến các dung dịch bên trong pin bị biến chất. Tốc độ xử lý hay phản ứng của các chất trong thành phần của pin bị rối loạn dẫn đến tình trạng pin iPhone 5 bị phồng và trong một số trường hợp có thể bị cháy nổ.

– Do để điện thoại gần những nơi có nguồn nhiệt cao dẫn tới pin bị nóng lên và giống như tình trạng vừa sạc vừa sử dụng.

– Do điện thoại bị ngấm nước khiến các mạch, chíp của pin bị oxy hóa làm tiếp xúc xém sạc pin kém.

– Do trước đó bạn thay phải pin kém chất lượng, pin không chính hãng nên trong quá trình sử dụng gây lên hiện tượng pin bị phồng.

Tình trạng pin iPhone 5 bị phồng có ảnh hưởng như thế nào?

pin-iphone-5-bi-phong-2

Thứ nhất: Có thể nói rằng tình trạng pin iPhone 5 bị phồng là một trong những lỗi nặng nhất trên iPhone. Vì pin iPhone bị phồng rất có nguy cơ bị cháy nổ gây ra nguy hiểm cho người dùng.

Thứ hai: Pin bị phồng dẫn đến đẩy màn hình bị vênh lên gây ra nứt vỡ, cong vênh màn hình làm cho bụi, nước dễ dàng vào máy gây máy hư hỏng nặng hơn và mất rất nhiều tiền để có thể sửa chữa được.

Thứ ba: Làm ảnh hưởng đến lưu lương dự trữ của pin. Khiến bạn luôn trong tình trạng hết pin cần phải sạc. Làm bạn không thể duy trì thời gian sử dụng điện thoại trong ngày được.

Làm thế nào để khắc phục được tình trạng pin iPhone 5 khi bị phồng?

Ở đây tôi sẽ chỉ ra hai cách để bạn có thể khắc phục được tình trạng pin iPhone 5 bị phồng một cách tốt nhất.

pin-iphone-5-bi-phong-3

Cách 1: Với trường hợp pin mới bị phồng chớm nhé. Nghĩa là ở mức độ pin mới chi xuống pin nhanh hơn mức bình thường một chút. Thì bạn khắc phục bằng cách thực hiện đúng các yêu cầu về sử dụng pin điện thoại.

  • Không sử dụng cục sạc pin kém chất lượng, không đúng chủng loại iPhone 5.
  • Không vừa sạc vừa sử dụng điện thoại iPhone.
  • Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại trước khi sạc.
  • Không nên sử dụng điện thoại chơi game, xem phim, lướt web… liên tục trong thời gian dài vì nó có thể làm nóng máy dẫn đến pin iPhone 5 bị phồng
  • Không để điện thoại ở gần nơi có nhiệt độ cao hoặc những nơi ẩm ướt.

Cách 2: Khi pin iPhone bị phồng với các dấu hiệu ro ràng như tụt pin cực kì nhanh, bóp nhẹ tay vào chỗ pin điện thoại bị lún…Thì cách khắc phục tốt nhất là tìm đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và thay pin iPhone 5 mới. Để bạn kéo dài thời gian sử dụng của máy cũng như tránh dủi do nếu pin iPhone bị phồng phát cháy nổ.

Bạn có thể tham khảo thêm: Làm thế nào để sửa lỗi camera iPhone 5 bị đen

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng pin iPhone 5 bị phồng hiệu quả. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích đươch cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *