""

Cách khắc phục tình trạng pin iPhone bị ảo hiệu quả

Pin iPhone bị ảo là hiện tượng máy báo còn rất nhiều phần trăm pin nhưng chỉ dùng được một thời gian ngắn hoặc dùng một lúc lại sập nguồn, báo hết pin vô cớ. Và điều này khiên cho bạn gặp nhiểu khó khăn trong việc sử dụng iPhone. Để khắc phục và tìm ra nguyên nhân của lỗi pin bị ảo bạn hãy tiếp tục theo dõi bài biết sau đây.

Một số biểu hiện của tình trạng pin iPhone bị ảo

pin-iphone-bi-ao-2

Để nhận biết được có phải iPhone bị pin ảo hay không? Bạn thấy được qua một số dấu hiệu sau đây.

– Điều đầu tiên bạn dễ nhận thấy đó là khi sử dụng iPhone phần trăm pin đang ở mức cao dùng được tầm mất phút mà phần trăm pin đã bị tụt xuống mức thấp. Ví dụ chẳng hạn như: Điện thoại iPhone đang ở mức pin là 90% nhưng khi bạn sử dụng trong 15 phút thì phần trăm pin đã xuống 50%.

– Sử dụng rất lâu tại một thời điểm phần trăm pin. Ví dụ: Tại một mức pin là 68%, bình thường bạn sử dụng trong khoảng 30 phút thì pin chỉ còn 58%. Nhưng khi pin iPhone bị ảo bạn sẽ vẫn thấy pin ở mức 68% vẫn trong khoảng 30s đó. Nhưng đến khin bạn tắt nguồn khởi động lại thì pin tụt xuống mức khá bất ngờ chỉ 32% so với mức ban đầu là 68%.

– Phần trăm bị lên xuống thất thường. Ví dụ: iPhone đang ở mức pin là 80%, để máy không sử dụng một lúc dùng đến pin lại tăng lên 90% và đến khi bạn dùng được 15 phút pin đã xuống mức 62%.

Những nguyên nhân khiến pin iPhone bị ảo

pin-iphone-bi-ao-1
  • Do thời gian sử dụng máy đã lâu dẫn đến các linh kiện của máy bị suy giảm khiến con chíp của pin bị lỗi báo sai dung lượng hiện tại của pin.
  • Do bạn thay phải pin hàng giả hàng kem chất lượng, không đi theo máy.
    Máy cài đặt nhiều ứng dụng phần mềm đẫn đến xảy ra xung đột gây ra lỗi pin bị ảo.
  • Do hệ điều hành máy đã qua cũ chưa được nâng cấp lên.
  • Do máy pin bị chai, phồng dẫn đến hiện tượng pin iPhone bị ảo.

Hướng dẫn khắc phục tình trạng iPhone bị pin ảo.

pin-iphone-bi-ao

Để khắc phục được tình trạng pin bị ảo hiểu quả bạn hãy thử áp dụng một số cách sau đây.

Cách 1: Reboot lại iPhone để đảm bảo cho máy hoạt định ổn định lại. Thực hiện Reboot như sau: nhấn giữ nút nguồn cho đến khi thanh trượt xuất hiện và kéo thanh trượt để hoàn toàn tắt điện thoại. Sau khi thiết bị tắt, bấm giữ nút nguồn cho đến khi thấy biểu tượng của Apple.

Cách 2: Nếu hệ điều hành của bạn đang sử dụng bản cũ thì hãy nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành IOS mới nhất. Để đảm bảo các lỗi do phần mềm khiến pin iPhone bị ảo sẽ được nhà sản xuất sửa và vá lại. Thực hiện cập nhật hệ điều hành mới trên iPhone như sau: Truy cấp vào phần Cài đặt > chọn Cài đặt chung > sau đó chọn mục Cập nhật phần mềm 

pin-iphone-bi-ao-4

Tiếp theo chọn Tải về và Cài đặt > Cuối cùng chọn mục Cài đặt bây giờ để hoàn tất quá trình cập nhật.

pin-iphone-bị-ao-5

Cách 3: Nếu máy báo pin ảo do con chíp ở trên cục pin báo sai thì bạn nên thay pin mới cho iPhone. Bạn nên mang máy đến những trung tâm của hàng sửa chữa úy tín để có thể kiểm tra và thay thế pin đảm bảo chất lượng tốt.

Bạn có thể tham khảo thêm: Cách xem điện thoại iPhone bị chai như thế nào?

Như vậy bạn đã hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục pin iPhone bị ảo thế nào rồi chứ. Nếu bạn còn gì thắc mắc xin hãy để lại bình luận ở dưới tôi sẽ giải đáp cho ban. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *