""

5 cách xem pin iPhone bị chai đơn giản ai cũng có thể làm được

Pin iPhone của bạn đang bị tụt nhanh, thời gian sử dụng pin bị giảm xuống. Bạn không hiểu rõ nguyên nhân là gì, có phải là pin iPhone bị chai hay không. Vậy để kiểm tra hay xem chính xác độ chai pin của iPhone như thế nào. Bạn hãy thử áp dụng 5 cách sau đây…

pin-iphone-bi-chai-1

Trong thời gian sử dụng iPhone lâu ngày bạn gặp tình trạng hao pin, pin bị tụt nhanh, sạc pin nhanh đầy thì có thể pin đã pị chai. Để biết được chính xác pin có thật sự bị chai hay không – Bạn hãy sử dụng một trong 5 cách sau đây.

1. Xem pin iPhone bị chai bằng tính năng có sẵn của iPhone

Việc pin bị chai trong quá trình sử dụng là không hề tránh khỏi vì thế Apple đã dự đoán trước được điều này. Nên đã tính hợp một tính năng để xem, kiểm tra độ chai pin một cách cực kì chính xác ngay trực tiếp trên iPhone mà không cần phần mềm hỗ trợ nào.

Với cách này sẽ cho bạn biết độ chính xác tuyệt đối rằng pin iPhone có bị chai hay không từ thông tin Apple gửi về. Tuy nhiên bạn không thể biết được kết quả ngay được mà phải chờ 1 đến 2 ngày mới có thể xem thông tin để pin iPhone bị chai hay không.

Các bước thực hiện: Đầu tiên bạn vào mục Cài đặt (Settings) > chọn Quyền riêng tư (Privacy) > tiếp theo chọn Chuẩn đoán & Sử dụng (Diagnostics & Usage) > và cuối cùng chọn Gửi tự động (Automatically Send).

pin-iphone-bi-chai-1

Tiếp theo, bạn chờ 1 đến 2 ngày thì nhận được một file chứa toàn bộ thông tin về chiếc điện thoại iPhone của bạn. Để xem cũng như kiểm tra độ chai pin bạn thực hiện các thao tác gần giống như bên trên.

Bạn vào mục Cài đặt (Settings) > chọn Quyền riêng tư (Privacy) > tiếp theo chọn Chuẩn đoán & Sử dụng (Diagnostics & Usage) > Chuẩn đoán & Dữ liệu (Diagnostics & Usage Data) và Tìm tên file “log-aggregated…” (…ở đây là thời gian bạn gửi xem thông tin ví dụ log-aggregated-2015-03-16).

Tiếp tục bạn nhấn vào file log-aggregated… và tìm đến mục com.apple.snapshot.battery.maxCapacity ở gần phía cuối file và con số ở mục này chính là dung lượng còn lại của pin.

pin-iphone-bi-chai-2

Ví dụ như trong thông tin của hình ảnh dưới đây bạn có thể thấy dung lượng của pin chỉ còn 1200 mAh so với dung lượng thông tin chuẩn của pin là 1430 mAh.

2. Sử dụng phần mềm Battery Life để kiểm tra pin iPhone bị chai

Việc sử dụng phần mềm ứng dụng Battery Life sẽ giúp bạn kiểm tra xem pin iPhone có bị chai hay không một cách đơn giản, nhanh chóng không mất thời gian phải đợi lâu.

Tuy nhiên những dữ liệu thông tin hiển thị trên phần mềm này chỉ mang tính chất là tham khảo, độ chính xác ở đây chỉ ở mức tương đối.

Cách thực hiện kiểm tra như sau:

Bạn vào App Store gõ tìm kiếm Battery Life và tải về.

Sau khi tải về mở ứng dụng lên bạn sẽ xem được độ chai pin của iPhone mà không cần làm gì cả. Vì phần mềm đã tự tính toán cập nhật tình trạng hiện tại của máy rồi. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các thông tin về thời gian sử dụng pin, thông tin hiện tại của pin, lịch sử sử dụng pin…

pin-iphone-bi-chai-3

 3. Sử dụng phần mềm iBackup Bot thông qua PC để xem độ chai pin iPhone

Bạn thực hiện tải iBackup Bot trên máy tính tại đây.

Sau khi thực hiện tải xong và cài đặt bạn mở ứng dụng lên và sử dụng dây cáp kết nối iPhone với máy tính.

Tiếp theo tìm đến mục Device chọn tên iPhone và kích vào “More Infomation“. Bạn sẽ thấy hiển thị như hình sau.

pin-iphone-bi-chai-4
pin-iphone-bi-chai-6

Tại đây bạn có thể xem pin iPhone bị chai qua các thông số cơ bản như:

  • Cycle Count: Số lần sạc đầy Full pin (100%).
  • Design Capacity: Dung lượng pin tối đa ban đầu của máy.
  • Full Charge Capacity: Dung lượng pin tối đa hiện tại của máy.

4. Sử dụng phần mềm iTools qua máy tính để xem độ chai pin iPhone

Bạn cũng thực hiện tương tự việc tải, cài đặt iTools và kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp USB.( Bạn có thể tải phần mềm tại đây)

Sau đó bạn mở iTools lên sẽ thấy giao diện như sau:

pin-iphone-bi-chai-6

Tiếp theo chọn thẻ Toonbox trên thanh công cụ > chọn tiếp Battery Master.

pin-iphone-bi-chai-7

Bạn sẽ thấy toàn bộ thông tin về pin hiện, đặc biệt là thông báo luôn mức độ chai pin hiện tại và từ đây bạn các thể xác định ngay pin iphone bị chai hay không. Ví dụ một số thông số cơ bản khác mà bạn xem được như :

  • Fully Charged Cycles: Số lần sạc pin
  • Battery Health: Độ chai pin.
  • Actual Capacity: Dung lượng pin khi sạc tối đa hiện tại.
  • Design Capacity: Dung lượng pin khi sạc tối đa ban đầu ở trạng thái xuất xưởng.

5. Sử dụng phần mềm 3uTools qua máy tính để kiểm tra độ chai pin iPhone

Bạn cũng thực hiện tương tự như iBackup BotiTools.(Tải 3uTools tại đây)

Sau khi thực hiện xong bạn mở ứng dụng 3uTools lên sẽ xem được các thông số của pin như chu kỳ sạc, tuổi thọ của pin.

pin-iphone-bi-chai-8

Việc thực hiện kiểm tra qua các phần mềm khác nhau sẽ xảy ra sự chênh lệch không đáng kể về thông số của pin. Cho thấy sự chính xác tương đối về mức độ pin iPhone bị chai. Có thể lý giải được điều này vì mỗi phần mềm đều có thuật toán tính riêng của mình nên xảy ra sự chênh lệnh là chuyện bình thường.

Xem thêm: Hướng dẫn sạc pin điện thoại đúng cách, hiệu quả

Trên đây là 5 cách bạn có thể tự kiểm tra xem pin iPhone bị chai ở mức độ như thế nào. Để từ đó bạn có thể tìm ra các biện pháp khắc phục pin điện thoại iPhone sao cho hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thành công.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *