""

So sánh điều hòa inverter và điều hòa thường, những điều cần biết

Bạn muốn sắm cho gia đình một chiếc điều hòa để chống chọi với nóng bức. Bạn cần thông tin so sánh điều hòa inverter và điều hòa thường, hãy tham khảo bài viết dưới đây để dễ dàng có sự lựa chọn cho mình nhé.

Thông tin so sánh điều hòa inverter và điều hòa thường

so-sanh-dieu-hoa-inverter-va-dieu-hoa-thuong

So sánh điều hòa inverter và điều hòa thường

Điều hòa inverter là gì?

Là dòng máy lạnh có khả năng tiết kiệm điện cao. Dùng theo công nghệ biến tần. Tất cả được điều khiển bằng board mạch điện tử cùng với các sensor cảm ứng siêu nhạy. Khả năng tiết kiệm của dòng Inverter này khiến nhiều người phải kinh ngạc về mức độ tiêu thụ điện của nó.

Ưu điểm của điều hòa inverter

– Mức tiết kiệm điện dao động từ 30 – 80% điện năng so với loại máy cùng công suất nhưng không có khả năng tiết kiệm điện

– Luôn duy trì được mức nhiệt độ được cài đặt sẵn trên điều khiển.

– Được trang bị thêm các tính năng như khử mùi (plasma), tạo ion giúp cho bầu không khí trong phòng bạn trở nên trong sạch và dễ chịu hơn.

Nhược điểm của điều hòa interner:

– Vì là dòng điều khiển hầu hết bằng các vi mạch điện tử nên máy rất khó chịu về điện áp. Điều kiện ban đầu khi lắp đặt máy là bạn phải đáp ứng đúng chuẩn điện áp mà nhà sản xuất đề ra +- 5%.

– So sánh điều hòa inverter và điều hòa thường về giá thành thì loại inverter đắt gần gấp đôi so với loại máy Non-Inverter cùng công suất.

– Tỉ lệ sửa chữa thành công và linh kiện thay thế thấp do linh kiện mới ko có mà chỉ là linh kiện cũ sàng lọc lại cho nhau.

– Vì là dòng điều khiển hầu hết bằng các vi mạch điện tử nên sẽ dễ hỏng hóc khi gặp thời tiết quá khắc nghiệt như cái nóng ban trưa như thiêu đốt, những ngày nóng ẩm liên tục.

So sánh điều hòa inverter và điều hòa thường

so-sanh-dieu-hoa-inverter-va-dieu-hoa-thuong

Điều hòa thường là gì?

Đây là loại điều hòa chỉ có chạy ở một chế độ duy nhất là PowerFul. Không có khả năng tiết kiệm điện. Cách nhận biết rất rõ: ở bộ phận bên trong của cục nóng không có mạch điện tử, chỉ bao gồm 1 cục Capa cho máy nén và 1 Capa cho quạt dàn nóng.

Bạn đã biết chế độ tiết kiệm điện của điều hòa này chưa?

Máy lạnh nên mở bao nhiêu độ để tiết kiệm và tốt nhất

Ưu điểm của điều hòa thường

– Chạy bền, cho phép quá tải ở thời gian cao hơn so với interver

– Linh kiện, hỏng hóc rất dễ nhận biết, sữa chữa, thay thế dễ dàng

– Giá thành máy khá rẻ

Nhược điểm của máy lạnh thường

– Không có khả năng tiết kiệm điện. Lúc nào máy cũng chạy ở mức PowerFul.

– Do chỉ có duy nhất 1 con Sensor cảm ứng trên dàn nóng nên máy nén dễ hỏng nếu bạn cài đặt nhiệt độ remote quá gần với nhiệt độ ban đầu của phòng. Ví dụ: nếu nhiệt độ phòng ban đầu của bạn là 30ºC thì tốt nhất nên để ở mức 24-27ºC.

Nhằm hạn chế máy chạy ở tình trạng tắt mở liên tục, có thể gây chết máy nén bất cứ lúc nào.

Rõ ràng, qua những thông tin trên đây, bạn có thể thấy được sự khác biệt, ưu, nhược điểm của từng loại điều hòa này để có phương án lựa chọn phù hợp cho mình.

Hi vọng bài viết so sánh điều hòa inverter và điều hòa thường này sẽ hữu ích với bạn

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *