""

Sửa lỗi a previous instance of unikey is already running không mở được Unikey

Việc sử dụng phần mềm unikey đã quá quen thuộc đối với mỗi người trong chúng ta rồi, nhưng trong quá trình sử dụng có khá nhiều anh chị phản ánh về một thống báo lỗi “a previous instance of unikey is already running. this instance will now stop” khiến mọi người không thể mở được phần mềm này để sử dụng. Ở chuyên mục sửa sự cố máy tính hôm nay thì mình xin được chia sẻ đến anh chị về các cách làm thế nào để fix thông báo lỗi a previous instance of unikey is already running khi mở unikey trên máy tính khá dễ dàng nhất.

Tại sao hiện lỗi a previous instance of unikey is already running?

Như mọi người đã biết thì ưu điểm của phần mềm unikey chính là gọn nhẹ và hỗ trợ nhiều bảng mã giúp mọi người gõ được nhiều font chữ khác nhau trên máy tính. Cũng chính bởi ưu điểm này nên các các các bạn cho phép phần mềm này được chạy mặc định cùng hệ thống máy tính (điều thường thấy cho dù ở bất cứ hệ điều hành windows 10/ 8/ 7 nào).

Bởi vấn đề đó, khi các các các bạn sử dụng mở Unikey lên thì nó sẽ hiển thị một thông báo “a previous instance of unikey is already running. this instance will now stop” dịch từ tiếng anh sang tiếng việt có nghĩa là trên thiết bị đang chạy sẵn một phiên bản Unikey khác và mọi người cần dừng chúng lại. Khi biết được các các các nguyên nhân gây thông báo lỗi thì các cách fix chính là tắt phiên bản cũ đang chạy mà thôi

Sua loi a previous instance of unikey is already running

Fix lỗi a previous instance of unikey is already running

Bước thứ nhất : Ở giao diện màn hình máy tính anh chị di chuyển chuột đến góc phải click chuột phải vào biểu tượng V (biểu tượng Unikey) và chọn kết thúc như hình ảnh minh họa bên dưới

1632514310 658 Sua loi a previous instance of unikey is already running

Khi thao tác xong ở bước này thì phần đa mọi người đã xử lý a previous instance of unikey is already running được rồi. Tuy nhiên, nếu như trường hợp vẫn còn hiện thông báo trên thì anh chị thực hiện thêm các bước bước bước tiếp theo để loại bỏ hoàn toàn lỗi error này

Bước thứ hai : Trên thanh Taskbar của máy tính windows 10/8/7 mọi người click chuột phải và chọn Task Manager(thao tác này giúp anh chị vào trong các tiến trình của hệ thống mình đã chia sẻ trong chủ đề Task Manager là gì ở đây)

1632514310 153 Sua loi a previous instance of unikey is already running

Bước thứ ba : Thường khi sau bước 1 vẫn hiện lỗi thì mọi người sẽ phát hiện tiến trình của Unikey vẫn còn hoạt động (như hình ảnh minh họa). Để loại bỏ mọi người click chuột phải vào nó chọn End task để gỡ bỏ quá trình chạy của nó trên máy tính

1632514310 877 Sua loi a previous instance of unikey is already running

Ngay sau khi thực hiện xong 3 bước trên thì chắc chắn rằng anh chị sẽ không còn thấy thông báo lỗi a previous instance of unikey is already running. this instance will now stop hiển thị nữa đâu.

Kết luận

Thực chất thì như anh chị đã thấy đây hoàn toàn không phải là lỗi mà liên quan đến hệ thống đã khởi tạo chạy ứng dụng nên nó hiện thông báo a previous instance of unikey is already running cho các các các bạn biết điều đó mà thôi. Không quá nghiêm trọng nên mọi người hoàn toàn không cần lo lắng máy tính của mình bị gây hại gi đâu nhé!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *