""

Hướng dẫn sửa lỗi file excel bị mất định dạng nhanh chóng nhất

Trong quá trình làm việc với excel, bạn gặp phải lỗi mà không biết sửa lỗi file excel bị mất định dạng như thế nào khiến cho công việc bị gián đoạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những cách khắc phục tình trạng này một cách đơn giản.

Tình trạng và cách sửa lỗi file excel bị mất định dạng

cube

Bạn đã nhập dữ liệu và tiến hành thực hiện, chỉnh sửa rất nhiều định dạng trên file excel như định dạng phông chữ, màu sắc, kích thước, kẻ bảng… Tuy nhiên, khi bạn lưu file lại và tắt excel đi, khi mở lại, các định dạng này đều hoàn toàn biến mất và chỉ có các dữ liệu được cập nhật thêm vẫn còn, định dạng đều bị mất.

Nguyên nhân file excel bị mất format

Trong hầu hết các trường hợp gặp lỗi này, nguyên nhân là do định dạng file lưu.

Trong hầu hết các trường hợp, khi bạn lưu file bảng tính, bạn không chú ý tới định dạng file lưu nên một cách vô tình, bạn lưu file bảng tính dưới dạng Microsoft Excel 5.0/95 Workbook.

cube

Microsoft Excel 5.0/95 Workbook là một định dạng của các phiên bản Office các thế hệ đầu tiên nên chưa hỗ trợ đầy đủ các tính năng của các phiên bản Office sau này. Do đó, khi bạn lưu file dưới định dạng này, sau khi mở lên, file bảng tính sẽ bị mất định dạng.

>> Xem thêm: Những cách dùng laptop không bị chai pin bạn cần phải biết

Cách sửa lỗi file excel bị mất định dạng

Cách 1: Sửa định dạng file lưu:

Sau khi thực hiện nhập dữ liệu, chỉnh sửa file xong, khi tiến hành lưu, bạn nên sử dụng định dạng Excel 97-2003 Workbook (*.xls) hoặc Excel Workbook (*.xlsx) nếu file của bạn không chứa Macro.

Chỉ với việc thay đổi thao tác khi lưu file như vậy, bạn đã có thể sửa lỗi file excel bị mất định dạng cho mình.

Cách 2: Sửa lỗi thông qua chạy dòng lệnh

Bước 1: Mở file excel lỗi, sau đó bấm tổ hợp phím Alt+F11 để mở cửa sổ Visual Basic, sau đó chọn Insert và chọn Module

Bước 2: Copy va paste nội dung sau vào cửa sổ soạn thảo của phần Module để sữa lỗi file excel bị mất định dạng:

Sub StyleKill()

Dim styT As Style

Dim intRet As Integer

On Error Resume Next

For Each styT In ActiveWorkbook.Styles

If Not styT.BuiltIn Then

If styT.Name <> “1” Then styT.Delete

End If

Next styT

End Sub

Bước 3: Bấm phím F5 để chạy các dòng lệnh này trên Visual Basic, đợi sau khi Visual Basic chạy xong, tắt Visual Basic đi. Bạn kiểm tra kết quả xem lỗi đã được sửa chưa nhé.

Trên đây là những hướng dẫn về cách sửa lỗi file excel bị mất định dạng, các bạn hãy theo dõi để tự thực hiện cho mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm

excel 2007 mất định dạng

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *