Sửa lỗi memory not configured correctly for proper mebx execution

Một các các bạn gửi câu hỏi về lỗi memory not configured xảy ra trên máy tính của các các bạn ý với nôi dung câu hỏi như sau “Hôm nay mình bật máy tính lên thì thấy thông báo 2211 – Memory not configured correctly for proper mebx execution. Make sure there is a memory mudele in the black DIMM socket. Không biết đây là lỗi gì và phương pháp khắc phục lỗi trên là như thế nào ạ?” Hình ảnh được gửi kèm minh họa phía bên dưới

 

Quản trị website đã nhận được câu hỏi của các các bạn và người trả lời vấn đề này là Thanh Tùng thuộc nhóm giải đáp trên website blog của tớ, mình xin được chia sẻ về những câu hỏi mà các các bạn cần giải đáp ở chuyên mục sửa sự cố máy tính với những thông tin như sau:

Sua loi memory not configured correctly for proper mebx

Các các những lý do lỗi Memory not configured

Đầu tiên thì chúng ta cùng tìm hiểu về sự cố này là việc bộ nhớ không được định cấu hình chính xác để thực thi . Đảm bảo có tấm chắn bộ nhớ trong ổ cắm DIMM màu đen điều này đồng nghĩa với trường hợp này xảy ra chắc đôi khi rất có thể là do RAM trên chiếc máy tính của các các bạn. Việc máy tính không cấu hình được RAM thường dẫn đến trường hợp báo Memory not configured correctly for proper mebx execution. Các các những lý do chính dẫn đến 2 trường hợp này là do :

  1. Chân cắm RAM và RAM không hợp nhau
  2. Bị Oxy hóa chân RAM

Phương pháp sửa lỗi Memory not configured

Do RAM không phù hợp với chân cắm trên máy tính

Nếu chân cắm RAM và RAM không phù hợp các các bạn hãy đến những địa chỉ bán RAM cho mình để đổi lại. Trong khi gặp phải trường hợp này nếu như địa chỉ đó gần mọi người chắc đôi khi rất có thể mang case đến đó để tiện check trước thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Còn nếu địa điểm xa mọi người đành phải chụp lại ảnh chân để cho quán lựa được thanh RAM phú hợp hơn.

Chú ý rằng: Thao tác này chỉ áp dụng được đối với gặp phải lỗi khi mới mua RAM thì đây sẽ là các những lý do cũng như khắc phục được bằng phương pháp đổi thanh khác. Trường hợp không phải thì mọi người thực hiện theo hướng dẫn do các những lý do khác bên dưới đây

Do chân cắm RAM bị oxy hóa

Khi bị oxy hóa chân RAM cũng sẽ dẫn đến hiện tượng báo sự cố này bởi thiết bị đã xử dụng lâu thường xuyên dẫn đến việc phần cứng bị nhiễm oxy hóa khiến cho các mạch khó tiếp nhận hơn. Để xử lý các những lý do dẫn đến tình trạng trên, các các bạn tháo RAM ra khỏi khe cắm của máy tính dùng giấy hoặc khăn khô lau mạnh chân cắm và đặt lại vị trí cũ.

Đây thường xuyên là các những lý do chính cũng như phương pháp khắc phục tối ưu nhất mà chắc đôi khi rất có thể sửa được sự cố này. Blog của chúng tớ khuyên mọi người nên vệ sinh khe cắm nếu gặp phải tình trạng lỗi Memory not configured trên nha. Ngay sau khi thực hiện xong thì khởi động lại máy tính là được

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về các những lý do cũng như phương pháp khắc phục tình trạng lỗi trên và các các các bạn thử sử dụng 2 trường hợp trên mà vẫn không sửa được lỗi Memory not configured correctly for proper mebx execution thì hãy comment xuống bên dưới chủ đề bài viết này nhé bởi tùy từng trường hợp khác nhau mà sẽ có những vấn đề khác nhau. Tuy nhiên thường khả năng chính vẫn là do chân cắm RAM đây là phương pháp mà khá nhiều người gặp phải cũng như sử dụng để loại bỏ sự cố này.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 379

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *