""

Sửa lỗi phím Caps Lock trên Windows 10 chỉ với vài thao tác

Câu hỏi tuần thứ nhất của diễn đàn blog của chúng tôi với chủ đề liên quan đến việc lỗi Caps Lock windows 10 cần được giải đáp có nội dung câu hỏi như sau “Tôi mới cài win 10 Technical Preview, Mọi chuyện thì khá bình thường thế nhưng khi sử dụng phím Cap Lock thường chúng chúng tôi lúc dùng được, lúc không khá là chấp chờn đôi lúc còn mở mãi mà không được. Cho chúng chúng tôi hỏi đây có phải là do lỗi của hệ điều hành mới cài hay không và có các các cách nào để sửa chữa được nó? Xin Cảm ơn”

Trả lời : Mình đã nhận được câu hỏi của các các người dùng thông qua email liên hệ hỗ trợ tại chuyên mục diễn đàn rồi và xin được đưa ra những thông tin liên quan đến tình huống “lỗi phím Caps Lock windows 10” của các các người dùng ở nhiều khía cạnh khác nhau cũng như từ đó có hướng đi đúng nhất để xử lý tình trạng này. Ở phần bài viết này blog của chúng tôi xin được chia sẻ ở chuyên mục sửa sự cố máy tính để mọi người tham khảo tốt hơn.

Phím Caps Lock trên Windows 10 không gõ được có phải do lỗi?

Không chỉ đối với người cài phiên bản Windows 10 Technical Preview mới gặp phải trường hợp phím Caps Lock ở bên trên bàn phím không hoạt động đây là một trong những lỗi không hề quá phức tạp nên các các người dùng không cần quá lo lắng. Đầu tiên ta suy xét về một số vấn đề như bàn phím bị liệt nút này hoặc chạm mạch do vấn đề ngoại lực cũng là những các nguyên nhân dẫn đến tình trạng phím này bị lỗi.

su phim caps lock

Để sửa lỗi Caps Lock trên windows 10 này, anh chị và các các các người dùng đôi khi chắc chắc có thể tìm hiểu những các nguyên nhân dẫn đến tình trạng sự cố này và thực hiện các bước xử lý theo từng trường hợp khác nhau.

Các các nguyên nhân phím Caps Lock chập chờn

  1. Do có dị vật tác động : Đó là những các nguyên nhân khiến cho các các người dùng khi sử dụng phím caps lock sẽ hơi gượng gạo bởi có vật chèn vào khiến khó thể sử dụng phím này và các các cách xử lý đó là vệ sinh lại phím cũng như tổng vệ sinh các phím khác
  2. Do phím bị liệt : Trường hợp phím bị iệt thì khó giải quyết hơn bởi nó về rất nhiều nguyên do khác nhau và liên quan đến phần cứng nên mọi người chỉ còn các các cách sống chung với việc không sử dụng được nữa mà thôi
  3. Do phần mềm : Như các các người dùng chia sẻ thì việc update hệ điều hành windows 10 cũng là một trong những nguyên do khiến các phím (trong đó có caps lock bị treo, đơ). Nếu anh chị và các các các người dùng gặp phải nguyên do này thì đôi khi chắc chắc có thể theo dõi 8 bước sửa lỗi được blog của chúng tôi chia sẻ phía bên dưới nhé

8 Bước sửa lỗi phím Caps Lock treo trên Windows 10

Trước khi vào bài viết chia sẻ thì mình xin chia sẻ qua rằng phiên bản windows 10 có khá nhiều nên việc giao diện cũng sẽ thay đổi theo nó. Cũng tình trạng như vậy trong tương lai sẽ còn khá nhiều bản update để cải thiện về phần giao diện này của hệ điều hành nên việc thao tác hình ảnh sẽ có phần khác đi đôi chút. Trong trường hợp này mọi người lưu ý đến tên của các bước thực hiện thay vì hình minh họa được blog của chúng tôi chia sẻ nhé!

Bước thứ nhất: Click vào nút star trên thanh Menu tìm đến Control Panel trên màn hình máy tính Windows 10.

Bước thứ hai: Trong bảng Control Panel xuất hiện ra 6 bảng chữ cái in đậm và những bảng con , các các người dùng tìm đến bảng có dòng chữ Clock, Language and Region và click vào

huong dan sua loi phim caps lock

Bước thứ ba: Ngay sau khi click chọn Clock, Language and Region sẽ hiện một bảng như hình bên dưới , Trong mục Language chọn Change Input methods tương tự như hình mũi tên trong ảnh

8 buoc sua loi caps lock win 10

Bước thứ tư: Chọn Advanced Settings

Bước thứ năm: Ngay sau khi chọn sẽ hiện ra một bảng Advanced Settings , tại mục Switching input methods click chọn Change language bar hot keys như đánh dấu mũi tên bên dưới ảnh.

caps lock

Bước thứ sáu: Khi chọn Change language bar hot keys trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện hộp thoại Text Services and Input Languages.

Bước thứ bảy: Tại cửa sổ Text Services and Input Languages ấn vào thẻ Advanced Key Settings. Tại bảng Advanced Key Settings này click chọn tùy chọn Press the Shift key hiển thị tại mục To turn off Caps Lock.

8 cach don gian sua loi caps lock tren win 10

Bước thứ tám: Bước cuối cùng, các các người dùng ấn vào nút Apply rồi click chọn OK để lưu thay và hãy thử kiểm tra xem lỗi phím caps lock đã được sửa chữa hay chưa!

Tổng kết

Trên đây thì chúng mình đã chia sẻ đến các các các người dùng và những ai đang gặp phải tình huống sự cố này các các cách để xử lý tình trạng caps lock bị lỗi, treo trên máy tính của các các người dùng rồi đó. Đó là một lỗi thường gặp và không hề khó chữa nên các các các người dùng nào gặp phải cũng không cần hoang mang nhé! Đừng quên rằng ở phần sửa sự cố máy tính của blog của chúng tôi còn chia sẻ khá nhiều những các nguyên nhân cũng như các các cách xử lý lỗi cho những ai đang gặp phải để giải quyết nó một các các cách đơn giản và khá dễ dàng nhất đôi khi chắc chắc có thể.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *