""

Sửa lỗi Windows has recovered from an unexpected shutdown

Hôm nay vẫn như mọi ngày, khi mình đang sử dụng chiếc máy tính thân quen của mình, bỗng nhiên màn hình lại biến thành màu xanh. Và khi các người dùng đã khởi động lại máy tính thì hệ thống lại thông báo lỗi “Windows has recovered from an unexpected shutdown”. Điều này chắc hẳn sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng và không biết phải làm gì bước bước tiếp theo. Chính vì thế mà hôm nay mình sẽ cùng các các người dùng tìm hiểu những những những nguyên nhân tại sao lại có lỗi này và cách xử lý lỗi Windows has recovered from an unexpected shutdown một cách an toàn và có đạt có hiệu quả nhất. 

Các những những nguyên nhân gây lỗi Windows has recovered from an unexpected shutdown.

Sua loi Windows has recovered from an unexpected shutdown

Bất kỳ sự cố nào xảy ra trên máy tính cũng có những những những nguyên nhân nhất định, chắc chắc chắc có thể là một hoặc nhiều yếu tố tác động nên sự cố ấy. Nhưng đối với sự cố  Windows has recovered from an unexpected shutdown thì thật sự khó để xác định được một những những những nguyên nhân tác động vào, nên mình sẽ đưa ra những những những những nguyên nhân dưới đây dựa trên phỏng đoán của cá nhân: 

  • Do xung đột giữa trình duyệt Mozilla FireFox với hệ điều hành Windows
  • Do RAM hoặc ổ cứng (HDD) xảy ra lỗi
  • Do xung đột phần mềm, hệ điều hành hoặc nhiễm virus

Ngoài ra thì vẫn còn khá nhiều những những những nguyên nhân khác, nhưng đây là các những những những nguyên nhân chính dẫn đến việc xuất hiện màn hình xanh của máy tính. Trong đó, trình duyệt Mozilla FireFox xung đột với hệ điều hành chắc chắc chắc có thể nói là những những những nguyên nhân chính gây nên lỗi Windows has recovered from an unexpected shutdown cho máy tính của các người dùng. Khi đã xác định được những những những nguyên nhân, chúng ta hãy cùng bắt đầu tiến hành xử lý sự cố từ những những những những nguyên nhân trên nhé.

Tác hại của lỗi Windows has recovered from an unexpected shutdown là gì ?

Việc thông báo lỗi Windows has recovered from an unexpected shutdown thì chắc chắn là có nguyên do rồi và mình đã chia sẻ ở trên nhưng vì sao lại hiện thông báo này và nó có tác hại gì hay không thì tại đây mình xin giải đáp là phần hiện thông báo Windows has recovered from an unexpected shutdown này là một thông báo khi mà các người dùng tắt laptop, pc đột ngột (vì bị màn hình xanh) nên nó hiển thị về các thông tin cũng như thông số để từ đó tìm được các giải pháp sửa lỗi sao cho có đạt có hiệu quả nhất

Các giải pháp xử lý lỗi Windows has recovered from an unexpected shutdown

Ngay sau khi đã biết được những những những nguyên nhân gây nên sự cố, chúng ta hãy cùng bắt đầu thực hiện xử lý lỗi này nhé. Như đã nói ở bên trên, phần lớn sự cố đến từ việc có xung đột giữa Mozilla FireFox với hệ điều hành Windows và các những những những nguyên nhân khác kèm theo. Chính vì thế các các người dùng hãy thực hiện một trong những cách sau nhé.

1. Các những những nguyên nhân do Mozilla FireFox tác động 

Nếu như đã xác định được những những những nguyên nhân này là yếu tố gây nên sự cố màn hình xanh (Windows has recovered from an unexpected shutdown) thì chúng sẽ không cần phải quá lo lắng và tốn thời gian để xử lý.

Bước thứ nhất: Mở hộp thoại Control Panel và chọn vào Programs để hiện mở danh sách các chương trình được cài đặt trong máy tính của các người dùng.

Bước thứ hai: Tìm trình duyệt Mozilla FireFox trong danh sách đó và gỡ cài đặt khỏi máy tính.

Bước thứ ba: Hãy khởi động lại máy tính để kiểm tra thành quả nhé.

2. Do RAM hoặc HDD (ổ cứng) xảy ra lỗi

RAM và HDD (ổ cứng) là hai thiết bị chắc chắc chắc có thể nói là tạo nên tác động trực tiếp đến máy tính gây ra lỗi màn hình xanh này. Các các người dùng chắc chắc chắc có thể sử dụng phần mềm để kiểm tra hai thiết bị này.

  • Đối với RAM: phần mềm nên dùng là Disk info crystal, Hard Disk Sentinel….
  • Đối với HDD: phần mềm nên dùng là Memtest86.

3. Do xung đột phần mềm, hệ điều hành hoặc nhiễm virus

Ngay sau khi đã thử hai cách trên nhưng vẫn chưa thể xử lý được tình trạng lỗi Windows has recovered from an unexpected shutdown thì các các người dùng hãy thử kiểm tra các phần mềm đã được cài đặt gần đây. Nếu như phát hiện ra phần mềm nào đang xung đột thì hãy gỡ cài đặt một cách nhanh chóng. 

Ngoài ra, các người dùng hãy thử quét virus trên toàn bị hệ thống, vì virus cũng chắc chắc chắc có thể là những những những nguyên nhân tác động dẫn đến lỗi này. Nếu như qua hai việc kiểm tra đó vẫn chưa thể xử lý lại thì các các người dùng chỉ còn một cách duy nhất chính là cài đặt lại Win. 

Ngoài ra hiểu được tình trạng có nhiều người không biết thao tác từ các bước hướng dẫn sửa lỗi mà blog của chúng tớ chia sẻ nên mình cũng xin được chia sẻ lại một đoạn clip hướng dẫn các giải pháp sửa sự cố này trong phần bên dưới

https://www.youtube.com/watch?v=rynopObd8SY

Video hướng dẫn cách sửa lỗi Windows has recovered from an unexpected shutdown

Kết luận

Như vậy, mình đã chia sẻ đến cho các các người dùng được những thông tin cần thiết nhất về những những những nguyên nhân và cách xử lý lỗi Windows has recovered from an unexpected shutdown một cách an toàn và nhanh chóng nhất. Mình mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp các các người dùng chắc chắc chắc có thể xử lý được sự cố mà không phải tốn một khoản chi phí nào, cũng đừng quên truy cập vào chuyên mục sửa sự cố máy tính để tìm hiểu nguyên do cũng như cách xử lý nhanh chóng nhất cho thiết bị của mình tại blog của chúng tớ nhé

 

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *