""

Sửa lỗi “Your Windows License will Expire Soon” trên Windows 10

Nếu như người dùng gặp phải tình huống, vào một ngày nọ nọ đẹp trời nào đó, máy tính của người dùng đột nhiên xuất hiện thông báo “Your Windows License will Expire Soon” thì cũng đừng quá lo lắng. Đó là một lỗi rất hay gặp và phương pháp xử lý sự cố này cũng không quá phức tạp, các người dùng chắc có thể tự thực hiện tại nhà bằng phương pháp theo dõi bài viết dưới đây của mình và làm theo đúng trình tự các bước là được nha. Trước khi đi vào hướng dẫn phương pháp sửa lỗi chi tiết, các người dùng hãy cùng mình tìm hiểu những những nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi “Your Windows License will Expire Soon” trên Windows 10 là gì và nếu người dùng không xử lý lỗi đó kịp thời thì máy tính của người dùng sẽ ra sao nha.

Các những những nguyên nhân gây lỗi “Your Windows License will Expire Soon” trên Windows 10

Lỗi “Your Windows License will Expire Soon” xuất hiện chủ yếu là do người dùng đang sử dụng phiên bản dùng thử miễn phí Window 10 và thời hạn dùng thử của người dùng sắp hết nên hệ thống sẽ gửi thông báo rằng người dùng cần phải kích hoạt bản quyền để chắc có thể tiếp tục sử dụng nó và sự cố này chủ yếu xuất hiện ở Windows 8 hay Windows 10 chứ không xuất hiện ở Windows 7 và các phiên bản Windows cũ hơn.

Sẽ ra sao nếu Windows của người dùng hết hạn?

Phạm vi 2 tuần trước khi phiên bản Windows của người dùng hết hạn thì hệ thống sẽ bắt đầu gửi thông báo về việc phải active bản quyền cho nó. Ngay bây giờ, người dùng phải tiến hành thực hiện active trong thời hạn cho phép, nếu không thì người dùng phải sao lưu lại tất cả dữ liệu của mình vì khi Windows hết hạn thì hệ thống sẽ tự động khôi phục sau mỗi 3 tiếng và dữ liệu của người dùng chắc có thể sẽ bị mất đi.

Các giải pháp sửa lỗi “Your Windows License will Expire Soon” trên Windows 10

#Các giải pháp 1: Sửa lỗi “Your Windows license will expire soon” Windows 10 bằng Windows License Management Service

Bước thứ nhất: Trong thanh tìm kiếm của desktop, người dùng hãy nhập từ khóa services.msc vào và khởi chạy phần mềm đó.

Sua loi Your Windows License will Expire Soon tren Windows

Bước thứ hai: Ngay sau khi cửa sổ Services xuất hiện, điều ngay ngay bây giờ người dùng cần làm là “Disabled” hoặc “Stop” 2 dịch vụ đó là “Windows License Management Service” và “Windows Update”

Trước tiên, người dùng hãy tìm kiếm Windows License Management Service trong cửa sổ services. Các các người dùng cần disable hoặc stop dịch vụ này bằng phương pháp double click lên nó.

1632514435 793 Sua loi Your Windows License will Expire Soon tren Windows

Thứ hai, người dùng tiếp tục tìm kiếm tiếp ứng dụng Windows Update trong cửa sổ services. Các các người dùng cũng thực hiện double click lên nó rồi disable hoặc stop dịch vụ này.

1632514435 207 Sua loi Your Windows License will Expire Soon tren Windows

Bước thứ ba: Cuối cùng, người dùng hãy khởi động lại máy tính của mình là hoàn tất rồi nha.

#Các giải pháp 2: Sửa lỗi “Your Windows license will expire soon” trên Window 10 thông qua Activation Troubleshooter.

Các giải pháp này áp dụng cho những máy tính chạy Windows 10 Phiên bản 1607 trở lên nha. Sử dụng chức năng sẵn có Activation Troubleshooter của Microsoft rất hữu ích, người dùng chắc có thể sử chức năng dụng này để hỗ trợ xử lý sự cố một phương pháp tự động. 

Để thực hiện, các người dùng làm theo những bước sau:

Bước thứ nhất: Các các người dùng hãy mở phần Install (Setting) của máy tính lên, chọn vào mục Update & Security rồi chọn tiếp vào Activation nha. Ở đây, người dùng sẽ nhìn thấy dòng chữ đỏ hiển thị một vài lỗi khiến cho hệ thống của người dùng không thể kích hoạt được.

1632514435 107 Sua loi Your Windows License will Expire Soon tren Windows

Bước thứ hai: Các các người dùng hãy click vào tùy chọn Troubleshoot để khởi động chức năng Activation troubleshooter. Chức năng này sẽ tự động phát hiện lỗi và sửa chữa giúp người dùng. Ngay sau khi quá trình chạy hoàn tất, người dùng chỉ cần nhấn close để tắt cửa sổ đi là xong.

1632514435 119 Sua loi Your Windows License will Expire Soon tren Windows

# Các giải pháp 3: Sửa lỗi “Your Windows license will expire soon” thông qua Manual Reactivation.

Bước thứ nhất: Để thực hiện sửa lỗi, đầu tiên, người dùng cần phải mở Command Prompt (Admin) bằng phương pháp nhấn chuột phải vào start menu, sau đó chọn vào Command Prompt (Admin) (Hoặc người dùng chắc có thể chọn Windows PowerShell (Admin) thay thế nếu không tìm thấy Command Prompt (Admin)). Một thông báo hiện lên hỏi rằng người dùng có muốn phần mềm này thực hiện những thay đổi trong máy tính của người dùng không, người dùng hãy chọn Yes để tiếp tục nha.

Bước thứ hai: Các các người dùng nhập lệnh slmgr -rearm vào trong Command Prompt (Admin) rồi nhấn phím Enter để hệ thống thực hiện lệnh này nha. Sau một vài phút, màn hình sẽ hiển thị một cửa sổ thông báo rằng người dùng đã thực hiện lệnh thành công và giờ máy tính muốn người dùng khởi động lại máy để những thực thi những thay đổi. Các các người dùng chỉ cần nhấn nút OK khởi động lại máy tính của mình là xong.

1632514435 129 Sua loi Your Windows License will Expire Soon tren Windows

Bước thứ ba: Ngay sau khi khởi động lại máy tính, người dùng hãy mở phần Install (Setting) của máy tính lên, chọn vào mục Update & Security rồi chọn tiếp vào Activation. Bước kế tiếp, người dùng hãy chọn vào Change product key.

1632514435 742 Sua loi Your Windows License will Expire Soon tren Windows

Cuối cùng, người dùng hãy nhập Product key (mã khóa sản phẩm) của người dùng để active máy tính của mình nha.

Chú ý: Product key của người dùng thường được gửi kèm trong email từ nhà phân phối Windows cho người dùng, hoặc là ở trong hộp chứa Windows USB.

1632514435 788 Sua loi Your Windows License will Expire Soon tren Windows

#Các giải pháp 4: Khôi phục lại phiên bản Windows 10 đã được kích hoạt.

Các các người dùng nâng cấp máy tính của mình lên phiên bản Windows mới và sau một thời gian thì gặp phải thông báo là “Your Windows license will expire soon” thì người dùng chắc có thể tiến hành xử lý bằng phương pháp thực hiện khôi phục lại phiên bản Windows đã được kích hoạt ban đầu của mình. 

Bước thứ nhất: Trước tiên, người dùng hãy đến thanh tìm kiếm của desktop và tìm kiếm từ khóa Create a restore point. 

Bước thứ hai: Cửa sổ System Properties xuất hiện, trong tab System Protection, người dùng hãy click chọn vào System Restore nha.

1632514435 526 Sua loi Your Windows License will Expire Soon tren Windows

Bước thứ ba: Cửa sổ System Restore box xuất hiện, người dùng sẽ chọn một phiên bản sao lưu tùy theo ý muốn rồi nhấp vào Nextlàm bước bước kế tiếp các bước hướng dẫn. Ngay bây giờ, máy tính sẽ tự động khôi phục lại phiên bản sao lưu mà người dùng lựa chọn.

1632514435 713 Sua loi Your Windows License will Expire Soon tren Windows

#Các giải pháp 5 : Sử dụng phần mềm

Ngoài 4 giải pháp trên ra thì còn một giải pháp hữu hiệu hơn cả đó chính là việc sử dụng phần mềm để sửa lỗi Your Windows License will Expire Soon. Như mọi người đã biết trong phần những những nguyên nhân những những nguyên nhân tại sao lại xuất hiện sự cố này mà các người dùng thì rất ít muốn bỏ ra chi phí để thực hiện xử lý nên phần mềm kmspico chỉ với vài thao tác click. Để tham khảo về phần mềm ứng dụng này cũng như phương pháp sử dụng mọi người có thế nhấn vào đây

Kết: Trên đây là những kiến thức mà mình đã tích lũy được, mong là những chia sẻ này của mình sẽ giúp ích được cho các người dùng trong việc xử lý lỗi “Your windows license will expire soon” trên win 10 thành công. Hẹn gặp lại các người dùng ở những bài viết hữu ích hơn nha!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *