""

Tại sao không tải được ứng dụng trên Appstore? Khắc phục thế nào?

Appstore là một kho ứng dụng khổng lồ dành cho thiết bị iOS. Tại sao không tải được ứng dụng trên Appstore là câu hỏi mà không ít người thắc mắc khi xảy ra lỗi với kho ứng dụng này. Hãy theo dõi bài viết sau đây để có được thông tin cho mình và biết cách khắc phục nhé.

Những nguyên nhân tại sao không tải được ứng dụng trên Appstore?

tai-sao-khong-tai-duoc-ung-dung-tren-appstore
Tại sao không tải được ứng dụng trên Appstore

Có một số nguyên nhân dẫn đến việc không tải được ứng dụng trên Appstore sau đây:

 • Do điện thoại của bạn gặp vấn đề phần mềm: nhiều khi không phải do mạng mà chính do điện thoại của ban đang gặp vấn đề, cho nên hãy kiểm tra lỗi trên điện thoại mình trước.
 • Nghẽn mạng: Cũng có trường hợp bạn không tải được ứng dụng do có quá nhiều người truy cập tải ứng dụng đó cùng lúc khiến mạng bị nghẽn, tạm thời không tải được. Nếu bị lỗi này, bạn chỉ cần chờ đợi để tải ứng dụng vào sau đó.
 • Bộ nhớ trong của iPhone bị đầy: do trong quá trình sử dụng, người dùng tải nhiều ứng dụng, trò chơi, ứng dụng trò chơi lại tải thêm dữ liệu, cho nên sau 1 thời gian bộ nhớ của máy bị đầy, mặc dù khi kiểm tra vẫn còn, là do hệ thống của máy không cho phép bạn tải thêm. Để có thể tải những ứng dụng trò chơi khác, bạn cần phải xóa đi những thứ không cần thiết cho máy nhẹ bớt, đối với những máy có dung lượng thấp như 8Gb, 16Gb.
 • Do đường truyền mạng có vấn đề: nguyên nhân này cũng thường xuất hiện, có thể do mạng wifi của bạn đang bị chập chờn hoặc có nhưng không kết nối được, hoặc cũng có thể do bạn sau khi kết nối bị lỗi nhưng máy lại không thông báo. Vẫn còn 1 trường hợp là máy bạn có 1 cái gì đó bị chặn cho nên không kết nối với internet được mặc dù máy khác vẫn ổn (ví dụ như vô tình đặc DHCP, đặt DNS,…).

Tại sao không tải được ứng dụng trên Appstore? Các cách khắc phục:

tai-sao-khong-tai-duoc-ung-dung-tren-appstore

 • Trước tiên, bạn hãy thử download ứng dụng trên Appstore lại một lần nữa để chắc chắc rằng không phải bị lỗi tạm thời.

 • Đổi 1 tài khoản Apple ID khác: Vẫn thường xảy ra trường hợp do bạn đã từng mod 1 game hay app nào đó trong máy dẫn để Apple ID của bạn bị khóa và không thể tải game hay ứng dụng nào từ Appstore về nữa, máy luôn báo lại không thể kết nối với appstore lúc này bạn chỉ cần tạo và thay thế 1 tài khoản apple id khác là được.

 • Kiểm tra Wifi:

 • Bạn cần phải kiểm tra lại wifi khi sử dụng Appstore để tải ứng dụng về, nếu có kết nối mà không có mạng nó có thể báo lỗi không tải được, mà cái này thường thấy.

 • Kiểm tra DNS:

 • Nếu như bạn có thể vào mạng, bạn cần kiểm tra lại DNS, đặt lại thành 1 DNS khác để chịu trách nhiệm phân giải,

 • Chọn wifi mình muốn, đã kết nối, nhấn vào chữ “i” trong vòng tròn, thường là màu vàng hoặc xanh, tại tab DHCP, bạn kéo xuống dưới sẽ thấy phần DNS, xóa bỏ cái DNS cũ đi, thay bằng DNS như sau: 208.67.220.220 rồi lưu lại, test lại mạng thử, Appstore nữa.

tai-sao-khong-tai-duoc-ung-dung-tren-appstore

 • Restore lại điện thoại: nếu các cách trên không giải quyết được vấn đề, biện pháp lúc này là khôi phục lại cài đặt gốc điện thoại.

 • Ngoài ra, khi bạn không xác định được nguyên nhân không tải được ứng dụng trên Appstore từ iphone 6 cũ và không muốn restore lại điện thoại, bạn có thể tiến hành cài đặt ứng dụng cho điện thoại thông qua Appstore trên máy tính bằng việc sử dụng iTunes.

tai-sao-khong-tai-duoc-ung-dung-tren-appstore

 • Cách cài đặt, trước tiên, bạn cần phải có cài đặt, sau đó kết nối điện thoại với cáp, sau đó mở iTunes lên, kết nối mạng, vào App store trên iPhoen, tải các ứng dụng về, đồng bộ với iPhone là ta đã đồng bộ iTunes với iPhone, sau đó ứng dụng mà ta đã cài sẽ xuất hiện.

Trên đây là bài viết cung cấp những thông tin giải đáp tại sao không tải được ứng dụng trên Appstore và những cách khắc phục để tải được ứng dụng về điện thoại. Chúc các bạn thành công.

4/5 - (1 bình chọn)
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *