""

Tạo video từ ảnh và nhạc chuyên nghiệp nếu bạn biết cách sau

Hiện nay, các cặp đôi thường sử dụng tạo video từ ảnh và nhạc để lưu giữ những kỉ niệm đẹp cho riêng mình. Để làm ra những video này, tưởng chừng rất phức tạp nhưng lại hóa ra vô cùng đơn giản. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những ứng dụng giúp các bạn có thể tạo nên những video vô cùng sáng tạo từ chính đôi tay của mình.

1) Proshow producer

Bước 1: Download và cài đặt App tại http://taimienphi.vn/download-proshow-producer-2563

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công thì vào máy, mở chương trình. Chương trình sẽ có giao diện như sau:

cube

Bước 3: Chọn Build để xây dựng video từ những bức ảnh, Folder List dẫn bạn đến các bức ảnh bạn muốn chọn.

Bước 4: Sau  khi dẫn đến nơi chứa ảnh mục File List sẽ liệt kê và hiện thị các ảnh có trong đó, kích đúp vào ảnh muốn cho vào clip hoặc nhấn chuột phải và chọn Add To Show để thêm ảnh vào clip.

cube

Bước 5: Nếu muốn chèn nhạc vào video thì thả bài hát vào mục Soundtrack. Hoặc kích đúp vào vùng đó và chọn Add Sound File

Bước 6: Thiết lập các tùy chọn cho ảnh, bạn kích phải chuột vào ảnh đã được chọn và chọn Slide Options

Một cửa sổ mới hiện ra, tại mục Caption Setting cho phép bạn thêm text vào video, nhấn biểu tượng dấu (+) ở mục Caption sau đó viết đoạn văn bản vào mục Selection Caption Text, bạn cũng có thể chỉnh sửa màu sắc, cỡ chữ.. cho text với các tùy chon ở bên dưới.

Chuyển qua tùy chọn Effects, tại đây bạn tiến hành chỉnh sửa các hiệu ứng của ảnh, văn bản khi chạy ảnh, thay đổi từ cảnh này sang cách khác, kích vào layer để thay đổi ảnh, hiệu ứng…

Chọn các hiệu ứng khi chuyển đổi

cube

Làm tương tự với các ảnh khác, chọn hiệu ứng, thêm text cho sống động.

Bước 7: Chọn khoảng thời gian chuyển đổi giữa các hình ảnh, quan sát ở phía các bức ảnh đã được chọn kích đúp vào các số và chỉnh lại khoảng thời gian chuyển đổi ảnh, châm hay nhanh đơn vị tính bằng giây(s).

Bước 8: Sau khi chỉnh sửa thiết lập xong, bạn chuyển qua tùy chọn Publish, chọn định dạng và mục đích video muốn xuất ra sau đó nhấn Create.

Thiết lập các thông số sau đó nhấn Create để xuất video

Bên trên là những bước cơ bản để sử dụng proshow producer để tạo video từ ảnh và nhạc. Tuy rất nhiều bước nhưng khi đã thành thạo thì sản phẩm mang lại rất chất lượng.

Xem thêm bài viết: Tải video trên youtube về điện thoại nhanh hơn

2) Sony Vegas Pro

Các bước chỉnh sửa Templete: Sau khi tải templete về máy, chúng ta tiến hành giải nén, sẽ xuất hiện những files sau:

cube

Ở đây chúng ta chỉ quan tâm đến file *.veg. Kích đúp để mở file:

cube

Tìm trong các track ở dưới cùng màn hình, xem cái nào có biểu tượng Generated Media thì bấm vào icon cuộn phim nhỏ màu xanh (như hình dưới):

cube

Hoặc cách khác, bấm chuột phải vào track đó và chọn Edit Generated Media:

cube

Các đoạn Text này sẽ có nhiệm vụ xuất hiện trong 1 khoảng thời gian nhất định trong video (xem ví dụ ở trên sẽ thấy). Các bạn đổi thành đoạn Text theo ý muốn:

cube

Làm tương tự như vậy đối với tất cả các đoạn Text có trong template, phần hiệu ứng thì tạm thời chúng ta chưa động đến (Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu kỹ hơn ở các bài viết sau này). Sau khi chỉnh sửa hết các phần Text, thì chúng ta kiểm tra lại kết quả bằng cách cho chạy video ở chế độ Preview:

cube

Khi đã chỉnh xong các chi tiết, chuyển sang bước cuối dùng: Render video – tạo video.

Tạo video

Bấm File > Render As:

cube

Cửa sổ Render hiển thị, các bạn chọn chế độ MainConcept AVC/AAC để xuất ra định dạng *.mp4, độ phân giải Internet HD 1080p để phù hợp với hầu hết trình duyệt HD hiện giờ, bấm nút Browse để thay đổi tên file và thư mục lưu trữ. Bấm nút Render để bắt đầu tạo file:

cube

Sau đó ngồi chờ render này kết thúc. Lưu ý trong quá trình render không nên di chuyển qua các cửa sổ khác để tránh tình trạng phát sinh lỗi trong video.

Bên trên là 2 ứng dụng phổ biến nhất để tạo video từ ảnh và nhạc. Hi vọng bài viết này Neton đã cung cấp đủ thông tin cho bạn để có thể tạo ra những video phù hợp và đúng ý mình nhất. Chúc các bạn thành công!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *