4 kinh nghiệm bạn phải biết khi mua đồ công nghệ tại siêu thị

Đừng bao giờ nghĩ rằng siêu thị bán đồ đúng giá. Nó cũng như 1 cửa hàng thông thường. Nhiều bạn cứ nghĩ rằng siêu thị to nên bán rẻ hơn, thực ra không phải tất cả đều vậy. Siêu thị to hơn thì chi phí họ duy trì tốn hơn vì thế sản phẩm bán sẽ "đắt hơn". Và đây là 4 kinh nghiệm bạn cần biết khi mua đồ công nghệ tại siêu thị.

 1. Check khuyến mại

Các siêu thị điện máy, đồ công nghệ rất nhiều và đua nhau khuyến mại. Khuyến mại bây giờ đã khác trước rất nhiều do Internet, người dùng có thể check giá rất dễ dàng bởi vậy giá sảm phẩm sau khuyến mại đều tốt hơn (trước đây nhiều nơi tăng giá lên rồi để khuyến mại)

Hình ảnh catalogue khuyến mại của FPT Shop

Hình ảnh catalogue khuyến mại của FPT Shop

Theo tìm hiểu của NETON thì các siêu thị làm việc với những đơn vị sản xuất, vì thế rất nhiều quà tặng, khuyến mại và cả giá là họ trợ giá và làm chương trình với từng siêu thị. Nếu so sánh khuyến mại với giá niêm yết bên ngoài bạn sẽ luôn thấy khuyến mại tốt hơn hẳn. Vì thế hãy ưu tiên sản phẩm khuyến mại để lựa chọn (nhưng nó phải phù hợp nhu cầu của bạn).

Bạn có thể dễ dàng xem các chương trình khuyến mại trên Website của siêu thị, hoặc để ý cửa ra vào luôn có các catalogue khuyến mại đặt ở đó. 

2. Check lại giá bán trước khi mua

Đừng vội mua kể cả có khuyến mại tốt. Hãy check lại giá trước khi mua, cách làm này rất đơn giản. Bạn chỉ việc lấy tên và mã sản phẩm sau đó cho vào Google để tìm kiếm. Hãy dùng chính chiếc điện thoại của mình hoặc mượn máy tính ở siêu thị (siêu thị nào cũng bán máy tính và có sẵn luôn cho bạn internet để tra Google). 

Checkgia sản phẩm trên Google

Check giá sản phẩm trên Google

3. Phải trả giá

Trả giá ở siêu thị hoàn toàn được, tham khảo bài viết "Mặc cả, trả giá khi mua tivi tại siêu thị được không?" để có kinh nghiệm trả giá.

4. Mua hàng Online giá luôn rẻ.

Mua hàng Online giá luôn rẻ hơn Offline nếu các bạn chịu khó tìm kiếm. Hầu hết các siêu thị và các website thương mại điện tử đều bán đầy đủ các mặt hàng công nghệ.

Mã giảm giá 50k trên Lazada cho bất kỳ đơn hàng nào

Hìn ảnh: Mã giảm giá 50k trên Lazada cho bất kỳ đơn hàng nào

Ở Việt Nam do đang cạnh tranh về thị phần nên rất nhiều trung tâm, đơn vị đang đẩy mạnh và họ bán giá rất thấp. Đó cũng là lý do rất nhiều website thương mại điện tử như beyeu, lingo, cdiscount... phải đóng cửa tại Việt Nam.

Một số lý do mua hàng Onlien rẻ hơn Offline

  • Người bán chủ động hạ giá để thu hút người dùng và phát triển kênh phân phối online
  • Người dùng sử dụng các mã giảm giá từ đối tác (Website cung cấp mã giảm giá tốt nhất Việt Nam chanhtuoi.com)
  • Chương trình khuyến mại với các ngân hàng như Cashback, trả góp 0%...

Tham khảo bài viết: Bí quyết mua hàng Online giá rẻ trên mạng tại đây.

Bình luận