Cách truy cập website bị chặn (không cần phần mềm, hoàn toàn miễn phí)

Bạn vào một số website bị chặn bởi nhà mạng, công ty bởi một số lý do nào đó. Hay trường hợp nhà mạng chặn facebook khiến bạn không thể truy cập được. Neton sẽ hướng dẫn bạn một cách truy cập website bị chặn an toàn tuyệt đối mà không cần phải cài đặt thêm phần mềm thứ 3 vào máy tính.

Bạn có thể đọc, xem nội dung bất cứ trang web nào bạn muốn. Điều duy nhất bạn cần làm là cài đặt trình duyệt Opera http://www.opera.com/vi/download

Opera là trình duyệt nổi tiếng trên toàn thế giới và hiện họ hỗ trợ cả máy tính, điện thoại (iOS hay Android)... trong trình duyệt opera đều tích hợp VPN (virtual private network) một mạng riêng ảo cho phép bạn truy cập internet một cách an toàn, bảo mật, vượt qua mọi hành động chặn của công ty và nhà mạng.

Sai khi cài đặt Opera, mặc định trình duyệt sẽ không kích hoạt VPN để bạn sử dụng, để làm điều này bạn làm như sau. 

Bước 1: Nhấn vào Menu và chọn Setting (hoặc mở trình duyệt opera vào gỗ opera://settings )

Cách truy cập các trang web bị chặn

Cách truy cập các trang web bị chặn

Bước 2: Bạn nhấn tiếp Privacy & Security phần VPN bạn nhấn Enable VPN

Bật VPN trên trình duyệt Opera

Bật VPN trên trình duyệt Opera

Bước 3: Biểu tượng VPN bật sáng, bạn đã có thể truy cập vào bất kỳ website nào bạn muốn. Bạn cũng có thể tắt đi khi không sử dụng bằng cách nhấn vào chữ VPN ở trên thanh địa chỉ.

Cách bật tắt VPN để vào các website bị chặn

Cách bật tắt VPN để vào các website bị chặn

Dữ liệu của bạn bây giờ được truyền qua 1 mạng ảo, là một máy chủ trung gian nên hoàn toàn an toàn và bảo mật. Bạn có thể xem bất kỳ nội dung nào bạn muốn trên Internet một cách riêng tư. 

Hy vọng hướng dẫn này hữu ích và giúp bạn có một thế giới Internet tự do và an toàn. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy để lại bình luận bên dưới.

Bình luận