Mã vùng thành phố Hồ Chí Minh là bao nhiêu?

Mã vùng thành phố Hồ Chí Minh là bao nhiêu, nó được thay đổi từ bao giờ và mọi người cần phải chú ý điều gì?

Thời gian vừa qua, các Nhà mạng lớn trong nước đã bắt đầu chuyển đổi đầu số các tỉnh, thành phố. Điều đó có nghĩa là những cuộc gọi liên tỉnh từ thuê bao di động vào số cố định sẽ phải chuyển mã vùng cũ bằng mã vùng mới. Vậy, mã vùng của TP. Hồ Chí Minh hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!

Mã vùng TP Hồ Chí Minh sau khi chuyển đổi

Chuyển mã vùng là chính sách mới của các Nhà mạng, tuân theo Quy định Kho số Viễn Thông được Quốc hội thông qua vào năm 2014. Mục đích của việc chuyển mã vùng là giúp đáp ứng nhu cầu hoàn thiện và phát triển của hệ thống thông tin di động trong thời đại công nghệ mới.

ma-vung-thanh-pho-ho-chi-minh-1

Tùy theo từng tỉnh thành khác nhau mà chúng ta sẽ có những mã vùng riêng biệt. Đối với khu vực TP. Hồ Chí Minh, mã vùng sau đợt chuyển đổi là 028. Những cuộc gọi liên tỉnh từ thuê bao di động và quốc tế vào số cố định tại khu vực Thành phố sẽ phải thay đổi mã vùng cũ bằng mã vùng mới.

Trong 30 ngày đầu tiên kể từ sau khi chuyển đổi mã vùng, thuê bao điện thoại di động có thể sử dụng cả mã vùng cũ và mã vùng mới. Sau đó, khi quay số bạn sẽ được tổng đài hướng dẫn cách đổi mã vùng. Âm thông báo này tiếp tục được duy trì trong thời gian tiếp theo để hoàn tất quá trình chuyển đổi mã vùng giai đoạn 3 theo như quy định.

Những tác động của việc chuyển đổi mã vùng TP Hồ Chí Minh

Chuyển đổi mã vùng TP Hồ Chí Minh ảnh hưởng như thế nào chính là thắc mắc chung của những thuê bao di động. Thực ra, quá trình chuyển đổi mã vùng chỉ tác động nhiều đến các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh. Những người sử dụng điện thoại thông thường hầu như không phải chịu bất kỳ tác động nào.

ma-vung-thanh-pho-ho-chi-minh-2

Mã vùng TP Hồ Chí Minh thay đổi gây nên những bất tiện nhất định đối với các doanh nghiệp. Hậu quả của việc này là doanh nghiệp phải cập nhật lại tất cả thông tin liên lạc trên website. fanpage, nhãn hiệu quảng cáo hay thậm chí là các hợp đồng với ngân hàng. Điều này khiến doanh nghiệp bị ảnh hưởng về mặt kinh tế.

Sự chuyển đổi mã vùng TP Hồ Chí Minh cũng tác động khá nhiều tới các loại hình dịch vụ phổ biến, tiêu biểu như taxi hay Grab. Những ai đã quen với số tổng đài cũ, sẽ phải nhanh chóng học thêm mã vùng mới để thực hiện cuộc gọi khi có nhu cầu sử dụng các dịch vụ phổ thông.

Chuyển mã vùng TP Hồ Chí Minh không gây tác động đến đầu số thuê bao di động. Vì thế, bạn không cần phải lo lắng nếu chỉ sử dụng SIM điện thoại cho các mục đích liên lạc mang tính chất cá nhân.

Một số cách để tự động cập nhật mã vùng TP Hồ Chí Minh nhanh chóng nhất

Nếu bạn có nhiều số điện thoại cố định trong danh bạ, viêc thực hiện cập nhật mã vùng TP Hồ Chí Minh sẽ rất tốn thời gian. Trong trường hợp đó, sử dụng các ứng dụng tiện ích do Nhà mạng đưa ra sẽ là lựa chọn ưu việt mang lại sự tiện lợi và hiệu quả.

ma-vung-thanh-pho-ho-chi-minh-3

Một trong những gợi ý ứng dụng tiện ích hàng đầu cho bạn chính là VNPT Update Contacts. Ứng dụng này đang được hỗ trợ trên các nền tảng Android và iOS. Bạn có thể tải ứng dụng trên AppStore hoặc CH Play, sau đó mở ứng dụng.

Chỉ cần click chọn các đầu số điện thoại cố định cần phải chuyển đổi mã vùng và ấn cập nhật là bạn đã có thể đổi đầu số một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu kiểm tra mã vùng của các tỉnh thành khác, cũng có thể sử dụng tin nhắn đến tổng đài. Cú pháp soạn tin nhắn là MAVUNG + TÊN TỈNH, ví dụ như MAVUNG QUANG NAM. Gửi tin nhắn đến tổng đài 900 để nhận được thông báo sớm nhất về mã vùng của các tỉnh thành bạn cần tìm.

Có thể nói rằng việc chuyển đổi mã vùng điện thoại là bước phát triển tất yếu để nâng cấp hệ thống điện tử viễn thông. Hy vọng với bài viết này, quý bạn đọc đã nắm được thông tin xác minh mã vùng Thành phố Hồ Chí Minh chuẩn nhất và những thông tin liên quan!

Bình luận