Cảnh báo trước khi mua Internet TV giá rẻ cần phải biết

Mua internet TV giá rẻ bạn cần phải biết những điểm này. Hiện tại trên thị trường có Smart TV và Internet TV không chỉ dừng lại ở đó, hiện này có thêm cả công nghệ TV Box... trong bài viết này Neton sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm trước khi quyết định của mua Internet TV hay không?

Internet TV Sony 40 Inch 40 inch KDL-40R350D

Internet TV Sony 40 Inch 40 inch KDL-40R350D

1. Tìm hiểu Internet TV là gì? 

Neton đã có một bài viết chi tiết phân biệt Internet TV là gì? mời bạn tham khảo lại tại đây.

2. Bạn đang có TV cũ nhưng muốn nâng cấp lên Internet TV để giải trí tốt hơn.

Hãy dừng lại, nếu có TV cũ bạn có thể mua thiết bị Android Box. Loại phổ biến và rẻ nhất hiện nay là FPT Playbox (hiện tại Neton check trên Chanhtuoi đang có mã giảm giá 400k, chỉ khoảng 1,7tr). Với chiếc TV Box này sẽ biến Tivi thường thành Internet TV đúng nghĩa. 

FTP Playbox

Hạn chế của Internet TV sẽ được thay thế bằng thiết bị TV Box (VD như chiếc FTP Playbox ở trên bạn có thể xem phim, nghe nhạc, hát karaoke, chơi game...) về nhu cầu giải trí là đáp ứng tốt. 

3. Xác định nhu cầu trước khi mua Internet TV

Thao tác trên Internet TV là chậm, và không hỗ trợ mở rộng tính năng giống như Smart TV bởi vậy nên có giá tốt hơn. Phần lớn người dùng sử dụng Intrnet TV là để nghe nhạc, xem phim, lướt web + facebook (cái này rất ít nên chúng ta nên bỏ qua chúng)

Với những nhu cầu về giải trí cơ bản thì bản thân Internet TV là đủ, không nên tốn tiền vào Smart TV trong khi nhu cầu của bạn thì không sử dụng tới. 

>> Xem thêm: Top 8 Internet Tivi bán chạy nhất 2016.

4. Chú ý tới công kết nối của Internet TV

Các loại Internet Tivi phổ biến trên thị trường yêu cầu kết nối mạng. Cổng kết nối phổ biến là cổng Lan, bạn cũng cần cân nhắc về việc lắp đặt Tivi trong nhà và phải kéo đường dân mạng từ model tới tivi mới có thể sử dụng. 

Internet TV hầu hết không hỗ trợ Wifi hoặc có thì giá thành cũng tương tự dùng smart TV, bởi vậy bạn nên lưu ý để lựa chọn. Với Wifi thì cũng lần lưu ý nếu bộ thu phát Wifi trong các nhà ống, nhà tầng thì khả năng bắt sóng kém sẽ dẫn tới trải nghiệm không tốt.

Cổng Lan - Internet TV

Cổng Lan - Internet TV

Kết nối Internet TV yêu cầu tín hiệu phải đảm bảo mới có thể trải nghiệm tốt, bộ phát Wifi có giá từ 1,5tr đến 5tr đồng (tùy loại), bởi vậy tùy điều kiện thực tế của nhà nhà mà lựa chọn. Tốt nhất nên cắm dây LAN đường truyền sẽ ổn định nhất.

5. Mua Internet TV giá rẻ ở đâu

TIvi hiện nay các hãng lớn như SamSung, LG, Panasonic đều có nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Đây cũng là các dòng sản phẩm được ưa chuộng. Mạng lưới phân phối và bảo hành trên khắp cả nước.

Tivi có bán rất nhiều ở siêu thị điện máy, cửa hàng và đều được bảo hành chính hãng. Tuy nhiên nếu muốn mua giá rẻ bạn nên mua Online bởi họ tiết kiệm được chi phí cửa hàng, nhân viên nên mức giá và các chương trình khuyến mại rất tốt.

Ngoài ra nếu để ý bạn sẽ thấy các chương trình liên kết giữa các nhân hàng và Website thương mại điện tử lớn tại Việt Nam họ tung ra rất nhiều khuyến mại, mã giảm giá. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều trên www.chanhtuoi.com 

>> Xem thêm: Tivi Việt Nam, Tivi thương hiệu Việt Nam

Bình luận