Nếu bạn chưa biết cách tải nhạc về thẻ nhớ, đừng bỏ qua bài viết sau

Bạn là một người thích nghe nhạc trên điện thoại di động? Tải nhạc về thẻ nhớ điện thoại không chỉ giúp bạn lưu trữ những bài hát hay mà bạn còn có thể nghe nhạc offline thỏa thích. Vậy bạn đã biết cách tải bài hát về thẻ nhớ điện thoại chưa? Hãy tham khảo cách làm trong bài viết dưới đây nhé.

1. Cách tải nhạc về thẻ nhớ điện thoại từ phần mềm Zing MP3

Zing MP3 hiện đang là ứng dụng nghe và tải nhạc hàng đầu Việt Nam với kho nhạc đa dạng và đồ sộ, bạn có thể thỏa thích trải nghiệm nghe nhạc chất lượng cao trên chiêc điện thoại của mình.

Các bước để tải nhạc về thẻ nhớ điện thoại:

B1: Đầu tiên, bạn vào phần mềm tải App tại CH Play. Sau đó nhấn tìm kiếm Zing MP3 nếu như trong điện thoại bạn chưa có App này. Nếu có rồi, bạn trực tiếp vào Zing MP3 và tải nhạc như các bước bên dưới.

B2: Sau khi thấy App, bạn tải về máy. Khi tải xong, Zing MP3 sẽ hiển thị trên máy, bạn nhấn thẳng vào App hoặc nhấn mở ngay trong CH Play.

B3: Zing MP3 sẽ hiển thị trên màn hình như hình bên dưới. Đấy là logo hình tròn chia làm 4 màu, viền bao quanh màu trắng.

B4: Sau khi nhấn vào phần mềm, bạn sẽ thấy hình ảnh trang chủ như bên dưới, bạn nhấn vào phần tìm kiếm trên đầu App. Bạn tìm bài hát mà bạn muốn tải. Thông thường, sau khi nhấn vào App sẽ hiện ra phần quảng cáo, bạn đợi chạy vài giây sau đó nhấn bỏ qua.

B5: Bạn nhấn vào bài hát để nghe thử xem đúng bản mình thích không rồi nhấn vào dấu 3 chấm bên dưới trên thanh chạy nhạc.

B6: Sau khi nhấn vào, App sẽ hiện ra 1 loạt các thao tác trong đó có tải về. Bạn nhấn vào phần tải về

B7: Trong trường hợp bài hát quá hot và được đăng ký bản quyền, bạn cần sử dụng tài khoản Vip để tải. Tài khoản Vip này là tài khoản mất tiền mà bạn chi trả để được hưởng đặc quyền tải những bài nhạc hot. Đa số những bài hát này là bài hát nước ngoài. Nếu bạn không tải nữa thì có thể tìm một bài hát khác.

B8: Bạn trở về bằng mũi tên trên đầu App. Sau đó, bạn vào phần tìm kiếm và tìm bài hát mà mình thích. Bài hát có thể do nhiều ca sĩ khác nhau thể hiện nên khi xem thông tin bạn nên chú ý đến tên ca sỹ trên dưới.

B9: Sau đó, bạn có thể tải trực tiếp bằng cách nhấn vào dấu 3 chấm hàng dọc phía bên phải màn hình và lựa chọn thao tác. Hoặc bạn có thể vào nghe thử để chắc chắn bài nhạc này là bài mình muốn tải.

B10: Nếu muốn tải, bạn nhấn vào dấu 3 chấm trên hàng thanh chạy nhạc, trên màn hình sẽ hiện ra lựa chọn tải miên phí hay tải bằng tài khoản VIP. Nếu bạn tải miễn phí, sẽ có 2 lựa chọn là xem quảng cáo để tải bản 320 kbps hoặc tải bản 128 kbps. Nếu bạn sử dụng tài khoản VIP, bạn sẽ không cần xem quảng cáo mà vẫn tải được nhạc chất lượng cao 320 kbps.

B11: Su khi tải xong, bạn vào phần nhạc cá nhân để xem lại trong danh sách. Nếu bài hát đã được tải về thì nó sẽ hiện trong mục này.

B12: Nếu bạn không thích bài hát này nữa, bạn có thể nhấn vào dấu 3 chấm hàng dọc phía bên phải màn hình và chọn thao tác Xóa khỏi bộ nhớ.

Như vậy, bạn đã hoàn thành thao tác tải nhạc về thẻ nhớ của máy.

2. Các cách tải nhạc về thẻ nhớ điện thoại thông dụng khác

Cách 1: Tải nhạc vào thẻ nhớ điện thoại bằng Nhaccuatui. Phần mềm Nhaccuatui cũng giống với Zing MP3. Cách sử dụng gần như tương tự.

B1: Bạn tải ứng dụng về thiết bị hoặc sử dụng ứng dụng có sẵn trên thiết bị.

B2: Tìm bài hát bạn muốn tải và tải về.

B3: Bạn chọn chất lượng tải và đợi quá trình tải hoàn tất.

B4: Kiểm tra lại bài hát trong danh sách tải offline xem bạn đã tải thành công chưa.

B5: Bạn có thể chọn lưu lại để nghe hoặc xóa bài hát nếu thấy không cần thiết nữa.

Cách 2: Tải nhạc trên máy tính về thẻ nhớ điện thoại. Ở cách này, bạn cần có cổng đọc thẻ nhớ và cáp nối với máy tính.


B1: Bạn truy cập trình duyệt web và vào các trang web nhạc bạn ưa thích để tải về. Máy tính phải được kết nối internet ổn định.

B2: Bạn tải các bài nhạc ưa thích về và cho chúng vào cùng 1 thư mục.

B3: Bạn kết nối cổng usb và chuyển thư mục nhạc đã tải sang phần thẻ nhớ, bạn có thể chọn cut hoặc copy.

B4: Lắp lại thẻ nhớ vào máy và kiểm tra. Như vậy bạn đã hoàn thành các thao tác.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm tại đây cách tải video trên youtube về máy tính tại đây

3. Những lưu ý khi tải nhạc về thẻ nhớ điện thoại

-  Khi tải nhạc bằng App, bạn có thể chọn tải miễn phí hoặc mua để nhạc có chất lượng cao hơn. Nhạc chất lượng cao ở đây áp dụng khi bạn sử dụng loa ngoài để nghe. Nếu chỉ dùng tai nghe, bạn hoàn toàn có thể nghe nhạc chất lượng 128 kbps mà không ảnh hưởng.

-  Điện thoại của bạn cần sử dụng thẻ nhớ để tải. Các dòng điện thoại iPhone, nếu muốn tải nhạc hay, bạn cần kết nối iTunes.

-  Khi sử dụng máy tính để tải bài hát về thẻ nhớ, bạn chú ý máy tính cần có phần mềm diệt virus để tránh lây lan virus từ máy tính sang thẻ nhớ của bạn và ảnh hưởng đến điện thoại.

Trên đây Neton.vn đã hướng dẫn cách tải nhạc về thẻ nhớ điện thoại chi tiết nhất. Chúc bạn thao tác thành công.

Bình luận