""

[THỦ THUẬT] Tắt lớp phủ màn hình điện thoại trong 1 nốt nhạc

Không phải tính năng nào khi cài đặt trong máy cũng hữu ích cho người dùng. Và lớp phủ màn hình  là một tính năng như thế, dường như mọi người dùng đều muốn tắt lớp phủ màn hình. Vậy tắt lớp phủ màn hình được thao tác như thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt lớp phủ màn hình Samsung nhanh chóng chỉ trong vòng 1 nốt nhạc.

Tắt lớp phủ màn hình là gì?

Lớp phủ màn hình điện thoại là một tính năng chỉ xuất hiện ở các thiết bị Android 6.0 được hiểu một cách cơ bản chính là sắp xếp các ứng dụng chạy trên nền điện thoại, đặc biệt nó còn giúp ngăn chặn các sự cố xung đột giữa nhiều ứng dụng đã và đang cài với nhau.

Bởi khi bạn sử dụng nhiều ứng dụng cùng 1lúc hệ thống sẽ khống chế và cản trở việc mở hoặc dùng các cửa sổ khác. Hơn nữa, khi mở quá nhiều thì chính ứng dụng bạn đang dùng cũng không thể chuyển sang bước sau hoặc tắt nó đi.

Chính vì vậy, việc tắt lớp phủ màn hình giúp điện thoại của bạn dễ dàng truy cập vào các chức năng khác, cũng như việc sử dụng thiết bị sẽ được ổn định hơn.

Tính năng của lớp phủ màn hình trên điện thoại Samsung

Tính năng này ban đầu xuất hiện với mục đích là chặn trường hợp đè lên nhau giữa các ứng dụng được cài đặt về máy. Tuy nhiên, tính năng này đã gây ra những phiền phức vô cùng cho người sử dụng.

Lấy một ví dụ hết sức đơn giản để người dùng có thể hiểu rõ hơn về tính năng của của lớp phủ màn hình đó là: Phím Home ảo luôn xuất hiện ở lớp trên cùng của màn hình, dù bạn có bật bao nhiêu ứng dụng đi nữa thì phím này vẫn hiện lên cao nhất. Lúc này nếu bạn muốn mở thêm một ứng dụng khác yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ, tin nhắn… thông báo về lớp phủ màn hình xuất hiện.

Vì tính năng bảo mật mà Android 6.0 không cung cấp quyền khi đang có lớp phủ màn hình nên bắt buộc người dùng phải tắt lớp phủ màn hình trước khi cấp phép cho các ứng dụng khác.

Cách bước hướng dẫn cách tắt lớp phủ màn hình J7 Prime

Như đã nói ở trên, việc dùng quá nhiều các ứng dụng ở mức ưu tiên cao sẽ làm cho điện thoại của bạn bị “đơ”, cũng như sẽ khóa luôn lớp phủ trên nền thiết bị làm bạn không thể sử dụng hay khởi động được thêm một chức năng nào nên bắt buộc phải thực hiện lệnh tắt lớp phủ màn hình.

Để tắt lớp phủ màn hình, chúng ta có thể thực hiện thao tác theo các bước như sau:

Bước 1: Trên giao diện màn hình chính, bạn kích vào chữ Cài đặt (Settings) để bắt đầu quá trình tắt lớp phủ màn hình.

Bước 2: Sau khi kích vào mục Cài đặt, những dữ liệu của nó hiện ra, ta tiếp tục chọn mục Ứng dụng (Application) để tiến hành kiểm tra lại việc quản lý các ứng dụng trên điện thoại và khắc phục lỗi phủ màn hình trên điện thoại Samsung J7 Prime.

Bước 3: Bước tiếp theo của quá trình khắc phục lỗi tắt lớp phủ điện thoại J7 Prime là chọn mục Quản lý ứng dụng (ApplicationManager).

Bước 4: Chọn biểu tượng Nhiều hơn (More) ở góc bên phải trên cùng của màn hình để xuất hiện đầy đủ hơn các ứng dụng.

Bước 5: Sau khi chọn mục Nhiều hơn (More) thì xuất hiện một cửa sổ, tiếp tục chọn Ứng dụng có thể xuất hiện trên cùng (App Alway on Top).

Bước 6: Tại đây, chúng ta tiến hành tắt hết các ứng dụng xuất hiện trong list này và thoát ứng dụng ra để kết thúc quá trình khắc phục lỗi lớp phủ màn hình J7 Prime.

Trong trường hợp bạn đã thực hiện đủ các bước mà lớp phủ màn hình J7 không hết thì nên gỡ bở một số ứng dụng Android có sẵn trong máy như: Clean master, Ứng dụng tiết kiệm pin, ứng dụng tăng tốc thiết bị… rồi khởi động lại máy thì sẽ khắc phục được tình hình và thiết bị của bạn cần phải được kích hoạt hệ thống Developer Options (Tùy chọn nhà phát triển).

Việc tắt lớp phủ màn hình ở mỗi dòng máy của Android là khác nhau nên khi dùng dòng máy nào thì cần tìm hiểu về dòng máy đó để tìm ra cách giải quyết chuyên biệt.

Trên đây là những hướng dẫn của Neton về tắt lớp phủ màn hình. Mặc dù chỉ là một lỗi nhỏ nhưng rất nhiều người dùng cảm thấy khó chịu với tính năng này, mà loay hoay không biết xử lý ra sao? Bài viết là một gợi ý cho những ai vẫn đang băn khoăn tìm cách giải quyết vấn đề này.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *