iPhone bị hết pin sập nguồn iPhone sạc không lên phần trăm pin là do đâu?

Nguyên nhân khiến iPhone sạc không lên phần trăm pin hay iPhone bị hết pin sạc không lên là do đâu? Cách sửa, khắc phục lỗi iPhone sạc pin không lên phần trăm như thế nào? Để mọi người có thể giải đáp được hai câu hỏi nguyên nhân do đâu và cách khắc phục tình trạng iPhone sạc pin không lên phần trăm như thế nào - Bạn hãy cùng tôi theo dõi tiếp bài viết dưới đây.

iphone-sac-khong-len-phan-tram-pin

Hiện tượng pin iPhone sạc không lên phần trăm là khi bạn sử dụng bộ sạc của iPhone để nạp điện thì thấy phần trăm của pin không hề có chút thay đổi dù nạp trong khoảng một thời gian khá lâu. Hoặc khi điện thoại hết pin bạn sạc không thấy bất cứ hiện tượng gì nạp lâu cũng không có chút thay đổi. 

Nguyên nhân iPhone sạc không lên phần trăm pin là do đâu?

Khi bạn gặp phải các trường hợp như iPhone hết pin sạc không lên phần trăm hay iPhone hết pin tắt nguồn sạc không vào điện có thể là do các nguyên nhân sau đây:

iphone-sac-khong-len-phan-tram-pin-1
  • Do bộ sạc iPhone bạn đang sử dụng có vấn đề bị hư hỏng không thể truyền dòng điện vào máy điện thoại của bạn được
  • Do cáp chân sạc của iPhone bị lỏng, gãy hoặc bị bụi bẩn bám vào nên không thể tiếp nhận nguồn điện từ bộ sạc.
  • Máy bị sập nguồn, hết sạch pin khiến pin rơi vào trạng thái pin bị kiệt
  • Máy bị tình trạng pin ảo do tình trạng con chíp của pin bị oxy hóa, bị hư nên báo sai dung lượng của pin
  • Do có thể pin bị chai, bị hư hỏng khi đang sử dụng.
  • Do nguồn điện sạc pin không ổn định
  • Do máy cài đặt nhiều ứng dụng dẫn đến xảy ra xung đột phần mềm

Các khắc phục iPhone sạc không lên phần trăm pin như thế nào

Để khắc phục tình trạng sạc pin không lên phần trăm thì việc đầu tiên là bạn lên bật chế độ phần trăm pin để bạn có thể theo dõi việc pin có lên phần trăm pin hay không.

Cách thực hiện bật chế độ phần trăm pin trên iPhone: Bạn vào phần Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn tiếp Sử dụng > sau đó bật chế độ Phần trăm pin

iphone-sac-khong-len-phan-tram-pin-2

Sau khi bật xong chế độ hiện thị phần trăm pin thì bạn thực hiện  cách khắc phục iPhone sạc không lên phần trăm pin theo các cách dưới đây.

Cách 1: Kiểm tra các yếu tố cơ bản khi sạc pin

- Kiểm tra lại bộ sạc iPhone xem có phải bị lỗi do bộ sạc đó không. Bằng cách thử dùng bộ sạc đó sạc pin với máy giống của bạn.

- Nếu kiểm tra bộ sạc không có vấn đề thì kiểm tra tiếp chân sạc iPhone xem có bị bụi bẩn bám vào không. Nếu có làm sạch vệ sinh chúng.

- Kiểm tra nguồn điện chắc chắn là ổn định.

iphone-sac-khong-len-phan-tram-pin-3

Cách 2: Reboot lại iPhone

Bạn thực hiện reboot như bình thường bằng cách :Nhấn giữ nút nguồn cho đến khi thanh trượt xuất hiện và kéo thanh trượt để hoàn toàn tắt điện thoại. Sau khi thiết bị tắt, bấm giữ nút nguồn cho đến khi thấy biểu tượng của Apple.
Cách này sẽ giúp máy hoạt động định hơn. Nếu nguyên nhân do lỗi phần mềm thì khi đó có thể khắc phục được tình trạng iPhone sạc không lên phần trăm pin.

Cách 3: Kích pin iPhone

Nếu trong trường hợp pin bị cạn kiến không thể lên phần trăm pin khi sạc thì lúc này bạn cần phải dùng biện pháp kích pin bằng cách sử dụng nguồn sạc cao hơn để kích. Để pin có thể nhận được nguồn điện để từ đó pin trao đổi tiếp nhận năng lượng một cách dễ dàng.

Cách 4: Kiểm tra lại máy, pin có phải bị lỗi không

iphone-sac-khong-len-phan-tram-pin-3

Với cách này, nếu bạn không am hiểu về iPhone cũng như biết cách để kiểm tra các bộ phận linh kiện bên trong máy thì không nên thực hiện. Cách tốt nhất mang iPhone đến trung tâm sửa chữa uy tín, ở đó có đầy đủ các trang thiết bị cũng như các nhân viện có sự am hiểu chuyên sâu về iPhone sẽ giúp bạn kiểm tra lỗi và khắc phục một cách tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm: Hướng dẫn sạc pin điện thoại đúng cách hiệu quả

Trên đây là một số nguyên nhân và một số cách khắc phục lỗi iPhone sạc không lên phần trăm pin mà mình đã tổng hợp được. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn khi cần thiết.

Chúc bạn thành công.

 

Bình luận