Nguyên nhân iPhone bị thoát ứng dụng đột ngột

Xử lý iPhone bị thoát ứng dụng đột ngột

Tình trạng iPhone bị thoát ứng dụng đột ngột không hề ít, tuy nhiên, nó lại gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sử dụng iPhone của 1 số người, do đó, bài viết xin được tổng hợp 1 số cách giải quyết để khắc phục tình trạng này.

1, Thiếu bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên

- Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, hay còn gọi là Ram, là bộ nhớ rất quan trọng dùng để xử lý các tác vụ mỗi khi có 1 ứng dụng được mở.

- Thông thường, với 1 bộ nhớ Ram tầm khoảng 1Gb thì không bao giờ đúng dung lượng 1Gb kèm theo việc hệ điều hành chiếm hơn 1 nữa bộ nhớ, do đó, nếu người sử dụng iPhone mở quá nhiều ứng dụng nặng, ứng dụng cần phải liên tục cập nhật, làm mới, tải về(game, ứng dụng trực tuyến,..) thì khả năng ram bị đầy sẽ rất cao.

- Nếu khi Ram bị đầy mà bạn không giải phóng Ram, những ứng dụng cố gắng mở sau này sẽ bị đẩy ra, không còn đủ chỗ để lưu trữ tạm thời nữa, nên xảy ra tình trạng thoát ứng dụng đột ngột, bị văng ứng dụng.

- Lỗi quan trọng đến từ iOS phiên bản có hộ trợ tích hợp với phiên bản ứng dụng bạn đang chạy hay không, nếu không thì hiện tượng thoát hoặc đứng đột ngột có thể xảy ra.

Cách giải quyết:

- Nếu tình trạng nhẹ, chỉ lâu lâu bị văng ra, bạn nên xóa sạch các ứng dụng đang chạy ngầm không dùng đến, sau đó dùng 1 vài phần mềm dọn dẹp rác, dọn Ram, dọn bộ nhớ để clear hết rồi hẳn mở lại.

664_img2

Xóa các ứng dụng chạy ngầm để hạn chế Ram tiêu tốn

- Nếu tình trạng nặng như văng liên tục, trước khi văng ra còn bị đứng máy, bạn nên reset lại điện thoại, sau đó dọn dẹp bằng cách phần mềm dọn dẹp. Mục đích của reset máy là để nó trở về tình trạng ban đầu, ngoại trừ load OS thì không còn load gì nữa.

- Nếu nặng hơn, vẫn còn bị văng, buộc phải restore hoặc khôi phục chế độ nhà sản xuất.

2, Dung lượng bộ nhớ máy bị đầy

- Nếu trong quá trình sử dụng, bạn cài đặt nhiều ứng dụng gây đầy bộ nhớ cho iPhone thì khi bạn chạy bất kì ứng dụng nào cũng rất dễ gặp tình trạng bị “đá văng” ra.

- Trường hợp này không giống ở trên, là do điện thoại đang trong tình trạng quá “nặng nề” khó có thể thực hiện tác vụ 1 cách trơn tru, do đó khả năng hay bị văng đột ngột là khá cao.

iphone-bi-thoat-ung-dung-dot-ngot

Dung lượng bộ nhớ bị đầy sẽ dễ gây văng ứng dụng, không chạy được ứng dụng nào cả

- Lý do đơn giản, bởi 1 khối lượng bộ nhớ nhất định mà đã bị chiếm gần hết thì các phần còn lại không thể nào yên ổn được, hơn nữa, bộ nhớ Ram cũng có liên quan đến bộ nhớ máy khá nhiều.

Cách giải quyết khi gặp phải tình trạng này:

- Trước tiên, bạn cần phải xóa cài đặt các ứng dụng dư thừa đi, nhớ phải clear sạch các file rác của những ứng dụng đó.

- Sau đó, reset máy, cho máy về khôi phục một số mặc định, ví dụ như các cài đặt mạng, thiết lập.

- Sao lưu dữ liệu quan trọng vào máy tính, hoặc bất kì thứ gì có thể sao lưu.

- Restore lại iPhone bằng iTune hoặc iTools, khôi phục dữ liệu đã backup.

- Định kì sao lưu dữ liệu, nếu có trục trặc thì restore lại là được.

- Nếu vẫn còn gặp sự cố, hãy thử cập nhật lên bản iOS mới nhất.

2, Xung đột ứng dụng

- Trường hợp này rất hay gặp khi sử dụng các ứng dụng trên Cydia, có 1 số ứng dụng chưa được tương thích với nhau nên gây ra tình trạng văng đột ngột.

- Ngoài ra, còn có 1 số ứng dụng không thể hoạt động được nên bị văng ngay khi mới khởi động.

Cách giải quyết tốt nhất cho tình trạng này như sau:

- Ghi chú lại tất cả ứng dụng đã cài đặt, nên bỏ những ứng dụng mới cài đặt thời gian gần.

- Restore lại thiết bị hoặc đặt lại toàn bộ.

iphone-bi-thoat-ung-dung-dot-ngot-1

Restore iPhone khi bị xung đột ứng dụng

- Tải lại và cài đặt lần nữa các thiết bị để xác định xem ai là “hung thủ” thì bỏ hẳn nó luôn.

- Ngoài ra, nếu bạn không muốn restore cũng như có thể nhớ được ứng dụng nào cài trước cài sau thì hãy kiểm tra xem ứng dụng nào gây ra tình trạng đó nhé.

Về cơ bản thì có vài nguyên nhân như trên, mong rằng sự chia sẻ trên đây là có ích với các bạn, có thể giúp các bạn có lại được chiếc iPhone mượt mà như ngày nào.

Bình luận