Cách nhận biết pin iPhone bị phồng đơn giản - Bạn nên biết ?

Pin iPhone bị phồng là vấn đề cực kì đáng báo động mọi người cần chú ý là không nên sử dụng khi pin đã bị phồng. Lý do gì mà tôi khuyên bạn không nên dùng pin đã bị phồng.

pin-iphone-bi-phong

Thứ nhất pin bị phồng sẽ làm giảm thời gian sử dụng của pin, làm cho bạn không thể duy trì hoạt động của điện thoại được lâu, lúc nào cũng trong tình trạng hết pin cần phải sạc.

Thứ hai pin bị phồng gây ra hiện tượng cháy nổ, đe dọa tới sự an toàn của bạn và mọi người xung quanh khi bạn sử dụng, đặc biệt là trong lúc đang sạc pin.

Vậy để tránh sử dụng khi pin iPhone đã bị phồng bạn cần phải làm gì? Hãy đọc tiếp các nội dung sau đây để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Làm thế nào để biết cách nhận biết pin iPhone bị phồng?

Bạn có thể nhận biết được pin bị phồng qua các dấu hiệu có bản sau đây.

pin-iphone-bi-phong-1

- Thời gian sử dụng pin bị giảm đi, tụt nhanh. Ví dụ: Bình thường điện thoại iPhone của bạn có dung lượng pin là 1560 mAh bạn sử dụng các công việc như vào mạng lướt web liên tục thi thời gian sử dụng kéo dài khoảng 6 giờ đồng hồ. Còn khi pin bị phồng cũng các công việc như vậy thời gian sử dụng chỉ kéo dài được 3 - 4 giờ mà thôi.

- Thời gian sạc pin nhanh đầy hơn bình thường. Ví dụ: xét trong điều kiện của máy như nhau. Pin bình thường sạc phải mất 3h mới thông báo đầy pin. Còn pin bị phồng thì chỉ mất khoảng 1,5h đồng hồ đã đầy pin rồi.

- Với những trường hợp pin iPhone bị phồng nặng có thể đẩy cả màn hình vênh lên khiến bạn lầm tưởng màn hình bị hư hỏng. Hoặc phần lưng điện thoại có dấu hiệu bị gồ lên.

- Hoặc bạn dùng tay kiểm tra bóp ấn một lực vừa phải sẽ thấy có sự lún nhẹ hoặc đàn hồi.

Nguyên nhân khiến pin iPhone bị phồng ở đây là gì?

Bạn cấn chú ý tới các vấn đề sau đây chính là lý do khiến pin điện thoại iPhone của bạn bị phồng.

pin-iphone-bi-phong-2

►►►Ngoài các vấn để về pin điện thoại, màn hình cũng là bộ phận dễ hư hỏng nhất, để thay màn hình iPhone 6s Plus chính hãng, giá rẻ, mời các bạn tham khảo chi tiết tại link

Do bạn sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài như chơi game, xem phim, nge nhạc, lướt web...khiến pin làm việc quá mức.

Vừa sạc vừa sử dụng khiến pin phải thực hiện hai công việc song song cùng một lúc là kiểm soát dòng điện sạc vào, vừa điều khiển điện năng tiêu thụ ra cho các ứng dụng bạn đang dùng. Làm pin bị nóng lên làm dung dịch bên trong pin bị biến chất, tốc độ xử lý phản ứng các chất trong pin bị thay đổi gây ra hiện tượng pin iPhone bị phồng.

Một nguyên nhân nữa cũng khiến cho pin bị phồng là pin bị ngấm nước. Một thời gian sử dụng làm cho các chân nạp điện của pin bị oxy hóa làm tiếp xúc dẫn điện kém gây ức chế nguôn dẫn điện trong pin gây khiến pin bị phồng.

Ngoài ra, một lí do khác nữa chính là do bạn sử dụng củ sạc và cáp sạc dỏm kém chất lượng, dẫn đến pin bị phồng. Vì vậy nếu bạn đang sử dụng sạc cáp kém chất lượng, hãy bỏ ngay đi. Bạn có thể mua cáp sạc Samsung chính hãng tại HappyMobile chỉ với 50k.

Cần làm gì để khắc phục pin iPhone khi bị phồng

Ở một số trường hợp pin iPhone bị phồng nhẹ mới bắt đầu có các dấu hiệu bị phồng như thời gian sử dụng pin bị giảm, sạc pin nhanh đầy hơn chẳng hạn. Thì bạn cần nhớ những việc sau đây:

- Không vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin.

- Sử dụng cục sạc chuẩn chính hãng, đúng chủng loại.

- Không để điện thoại gần những nơi có nguồn nhiệt cao.

- Tránh sử dụng pin liên tục ở cường độ cao.

- Tắt đóng hết các ứng dụng, tính năng như wifi, 3g.. khi không sử dụng đến.

pin-iphone-bi-phong-3

Thực hiện tốt các điều này sẽ giúp tình trạng pin hoạt động tốt hơn, khiến quá trình pin bị phồng được kìm hãm lại.
Còn đối với các trường hợp pin iPhone bị phồng nặng với các dấu hiệu như đẩy vênh màn hình, sụt pin nhanh, lưu lượng pin nhiều mà bị tắt nguồn đột ngột hay bóp nhé cảm thấy bị lún thì cách khắc phục tốt nhất là thay pin iPhone 6 Plus
Để có thể sử dụng được thời gian dài hơn và tránh các trường hợp pin có thể phát nổ.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn sửa lỗi màn hình iPhone bị đơ hiệu quả nhất

Trên đây là những chia sẻ về cách nhận biết pin iPhone bị phồng cũng như nguyên nhân và cách khắc phục chúng như thế nào. Bạn có gì thắc mắc xin hãy để lại bình luận ở dưới tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

Bình luận