Cách khắc phục lỗi font chữ ở win 10 nhanh và hiệu quả nhất

Bạn đang muốn hoàn tất một văn bản theo yêu cầu của lãnh đạo mà đúng lúc máy tính cá nhân chạy hệ điều hành Windows 10 của bạn bị lỗi font. Hay bỗng dưng chiếc máy tính của bạn bị lỗi font khi bạn vào các trình duyệt trên web. Bạn loay hoay không biết làm thế nào để khắc phục nhanh nhất có thể. Đừng lo, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để khắc phục lỗi một cách nhanh nhất.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Font chữ cho máy tính chạy hệ điều hành Windows 10.

Điều đầu tiên trước khi khắc phục lỗi font chữ, bạn cần phải tắt update win 10 để tránh gặp phải lỗi trong quá trình khắc phục. Nếu bạn chưa biết làm như nào, thì có thể tham khảo bài viết cách tắt update win 10 để có được một trong những giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Lỗi font chữ là một dạng lỗi hay gặp ở máy tính và biểu hiện rõ nhất là các kí tự chữ có thể bị nhảy hoặc không theo thứ tự thành từ có nghĩa. Cũng có trường hợp là các kí tự chữ bị khuyết hay còn gọi là lỗi mất chữ, không thành từ và xuất hiện mất dấu khi viết Tiếng Việt. Điều này khiến bạn khó chịu và gặp khó khăn trong việc hoàn thành công việc.

Thông thường lỗi Font Windows 10 thường xảy ra trên website với những ứng dụng người dùng đa nền tảng như: Microsoft Edge hay các trình duyệt trên Google Chrome, Cốc Cốc... Ngược lại, hệ Windows 10 mới mẻ với nhiều tính năng thông minh có thể giúp bạn tự tìm kiếm và sửa lỗi khi cần thiết.

Font chữ trong trình duyệt bị lỗi

Trình duyệt bị lỗi font chữ

Trong máy tính của chúng ta, có rất nhiều font chữ khác nhau, trong đó có hai font chữ chúng ta thường dùng là “Arial” và “Times New roman”. Và việc máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 của bạn bị lỗi thường là do lỗi font “Arial”. Và để khắc phục tình trạng lỗi font bạn chỉ cần khắc phục lỗi font của “Arial” là được.

Dưới đây là hướng dẫn chạy lại Font chữ Arial cho máy tính đang bị lỗi của bạn.

Bước 1: Khởi động máy tính của bạn lên và dùng chuột bấm lên biểu tượng “Windows” nằm ở góc trái màn hình rồi gõ tìm kiếm theo đường dẫn sau:

“C:WindowsFontsArial.ttf.”

Chờ vài giây, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy kết quả tìm kiếm của bạn sẽ xuất hiện ở “dòng Run command” như hình minh họa dưới đây

Gõ C:WindowsFontsArial.ttf.

Hãy thực hiện gõ lệnh tìm kiếm "C:WindowsFontsArial.ttf." ở biểu tượng Windows.

Sau đó mở font chữ xuất hiện trong kết quả bạn vừa tìm kiếm được theo hình mũi tên trên ảnh minh họa.

Bước 2: Bạn hãy thực hiện bấm chuột vào mục "Install" để cho máy tính của ạn  chạy lại font chữ Arial.

Để hoàn tất bạn cần khởi động lại máy tính để cho quá trình sửa lỗi được hoàn tất và máy tính chạy nhanh hơn.

Click vào intall để chạy font arial

Bấm vào Install để chạy lại font Arial

Như vậy là chỉ với hai bước với các thao tác đơn giản trên đây bạn đã tự mình sửa được lỗi do font chữ một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất, giúp cho máy tính của bạn chạy mượt mà hơn và các kí tự không bị lỗi nữa.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cách khắc phục lỗi cho máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 bị lỗi font chữ. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng khi cần thiết. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan:

Bình luận