Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không vào được AOE trên win 10

Windows 10 Creator Update đã có phiên bản mới nhất và nhận được nhiều sự ủng hộ từ người dùng nhất là các game thủ. Khi mở tính năng Game Mode của phiên bản windows 10 này sẽ giúp tối ưu khi chơi game nhất là game đế chế viết tắt là AOE.

Game offline đế chế (AOE) đang thịnh hành và phát triển trên thế giới nói chung và được giới trẻ Việt Nam đặc biệt là sinh viên yêu thích nói riêng. Đây là loại game chiến thuật mà bất kì game thủ yêu thích chiến thuật nào cũng không thể bỏ qua. Hiện nay nó đang làm một cuộc cách mạng trong làng game offline trên khắp thế giới.

Với phiên bản update mới nhất của Microsoft làm cho các game thủ AOE thích thú. Tuy nhiên không phải ai cũng chơi được, nhiều người đã gặp lỗi AOE trên windows 10. Bài viết dưới đây đưa ra một số cách tham khảo để khắc phục lỗi không vào chơi được AOE trên win 10.

Dưới đây là các bước khắc phục lỗi AOE khi vào win 10

Lỗi do chế độ quay phim tự động dẫn đến khung hình bị giảm hoặc bị treo trong game

Để khắc phục bạn cần tắt chế độ này đi bằng cách thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Tìm kiếm Settings trong Start Menu.

Click vào setting

Click setting

Bước 2: Trong mục  Windows Settings rồi click chọn mục Gaming- nơi quản lí mọi thứ về game online và game offline  trên Windows 10 Creators Update.

Bước 3: Trong phần Settings của mục Gaming bạn chọn phần Game DVR trên thanh bên trái rồi chuyển Record In The Background While I’m Playing A Game từ chế độ On sang Off trên thanh bên phải. Sau khi tắt xong thì sẽ không còn chế độ tự động quay phim trong khi chơi game nữa.

Tắt chế độ Record In The Background While I’m Playing A Game

Tắt chế độ "Record In The Background While I’m Playing A Game "

Với các bước đơn giản trên là bạn có thể khắc phục được lỗi và chơi game như bình thường.

Cập nhật VGA lên phiên bản mới nhất

Bạn cần cập nhật VGA mới nhất để có thể tương thích với Windows 10 Creators Update. Chỉ cần cập nhật VGA là bạn có thể chơi game AOE mà không sợ bị lỗi hay sự cố gì nữa. Tùy theo mỗi người sử dụng  có nhiều loại VGA như VGA. Card màn hình Nvidia, VGA Card màn hình ATI – AMD,  VGA Onboard của Intel thì sẽ có cách cập nhật riêng để chơi game AOE không bị gián đoạn.

Ngoài các cách cập nhật VGA theo từng loại bạn cũng có thể cập nhật VGA cũng như Drivers theo cách sử dụng phần mềm tự động để dò tìm Drivers như Drivers Booster để giúp bạn tìm kiếm và cập nhật tự động cho bạn. Tuy nhiên cách dò tìm tự động cũng khả quan cho lắm.

Sửa lỗi could not initialize graphics system age of empires 1

Bước 1: Khi click vào biểu tượng game AOE mà xuất hiện bảng thông báo như hình bên dưới tức là bạn không thể chơi game được.

Hình ảnh thông báo lỗi không chơi game được

Hình ảnh báo lỗi game

Bước 2: Bạn vào thư mục và chọn mục game AOE. Sau đó bạn tìm kiếm dòng chữ Setupreg, click chuột phải và chọn Run as administrator. Cứ như vậy rồi nhấn YesInstall để thiết lập chương trình. Chỉ đơn giản như vậy là có thể khắc phục được lỗi và quay lại vào game.

Click chọn Run as administrator

Bạn click chọn "Run as administrator"

Nếu cách này vẫn không được bạn có thể thử cách dưới đây hiệu quả cũng khá cao:

- Vào thư mục game AOE và tìm chạy Empiresx

- Click chuột phải vào biểu tượng rồi chọn dòng cuối Properties

- Trong thẻ Empiresx Properties chọn tab Compatibility rồi tích vào ô Run this program in compatibity mode for ở phía dưới thì chọn Windows 7 hoặc là Windows XP

Click như trên hình

- Nhấn OK rồi chạy thử. Hoàn thành các bước khởi động lại máy là có thể chơi game như bình thường

Error Multiplayer Connection

Nếu khi vào game mà xuất hiện màn hình như hình bên dưới tức là đã mắc lỗi Multiplayer Connection không cho phép bạn tùy chọn các thiết lập game thì bạn cần khắc phục lỗi ngay để có thể tiếp tục chơi game.

Lỗi game AOE không cho thiết lập cài đặt

Game lỗi không cho thiết lập cài đặt

Cách để khắc phục lỗi này tương tự như cách chạy Empiresx ở trên. Chỉ cần làm theo các bước như đã hướng dẫn ở trên và khởi động lại máy là có thể vào tiếp tục vào game " chiến đấu". Vì là win 10 chưa được hoàn thiện, nên thường xuyên có những các bản cập nhật phiền toái với bạn, nếu bạn muốn tắt nó đi thì tham khảo bài viết cách tắt update win 10, để có thể có được một trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng máy.

Trên đây là một số lỗi và cách khắc phục thường gặp khi mới tải game đế chế hay còn gọi là AOE về máy tính để chơi offline.Chỉ cần thực hiện theo các bước đã hướng dẫn là có thể sửa lỗi mà máy tính đang gặp phải được rồi. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các game thủ khắc phục được lỗi không chơi được game AOE trên win 10.

Bình luận