Hướng dẫn khắc phục lỗi NET Framework 3.5 trên Windows 10

NET Framework của Microsoft là một trong những nền tảng lập trình đã có sẵn hoặc được cài thêm trong hệ điều hành Windows. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà có bắt buộc cài đặt chương trình này hay không. Tuy nhiên, trên Windows 10 thường xảy ra lỗi không cài, bật được Microsoft NET Framework 3.5 do chạy phần mềm trong hệ thống không tương thích hoặc trong hệ thống xảy ra lỗi gì đó.

Bài viết dưới đây sẽ hưỡng dẫn người dùng cách khắc phục lỗi NET Framework 3.5 trên Windows 10.

Nguyên nhân gây ra lỗi NET Framework 3.5 trên Windows 10

Trước tiên, cùng tìm hiểu nguyên nhân gì khiến cho máy tính của bạn bị mắc lỗi NET Framework 3.5 trên Windows 10.

- Trong một số trường hợp không biết do ngẫu nhiên hay cố ý mà máy tính của bạn đã tắt tính năng Update Windows. Chính vì nguyên nhân này làm cho bạn không thể cài đặt hay bật được Microsoft NET Framework 3.5 về máy tính của mình.

- Lỗi NET Framework cũng có thể xảy ra trong quá trình cài đặt phần mềm do cấu hình file bị sai. Trong quá trình cài đặt các phần mềm do một số file cập nhật không đúng cách dẫn đến lỗi NET Framework. Ngoài do việc  cài đặt phần mềm thì việc lỗi ổ cứng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi NET Framework.

Cách sửa lỗi NET Framework 3.5 trên Windows 10

Việc không cài được NET Framework dẫn đến việc không thể cài đặt nhiều chương trình cần thiết cho máy tính cũng như phuc vụ trong việc chơi game giải trí. Dưới đây là hướng dẫn để khắc phục lỗi này, sau khi sửa xong bạn có thể dễ dàng cài đặt NET Framework trên máy tính của mình và trở lại làm được nhiều việc khác nhau như bình thường.

Cách 1

  • Bước 1:

Bạn thoát hoàn toàn chương trình trên máy tính. Sau đó vào thanh tìm kiếm của Start Menu và gõ Services, click vào kết quả tìm thấy.

  • Bước 2:

Giao diện Services xuất hiện, trong danh sách các mục trong giao diện bạn tìm và nhấn chuột phải vào mục Windows update và chọn Properties ở phía bên dưới theo như hình dưới đây:

Click chọn Properties

 Bạn click vào properties

  • Bước 3

Giao diện cửa sổ mới xuất hiện. Tại đây chúng ta chọn Tab General đầu mục ở phía trên và lựa chọn chế độ Automatic tại mục Startup type, sau đó nhấn StartOK để kết thúc

Bạn click chọn lại Automatic

Bạn chọn lại thành "Automaticvà click "Ok"

  • Bước 4

Quay trở lại thanh tìm kiếm trên Start Menu  nhấn từ khóa Group rồi vào kết quả tìm thấy. Hoặc cũng có thể sử dụng từ khóa gpedit.msc để tìm kiếm thì cũng cho ra kết quả như vậy

Bạn điền gpedit.msc

 Điền "gpedit.msc" vào ô "Run"

  • Bước 5

Giao diện Local Group Policy Editor xuất hiện, bạn tìm kiếm theo đường dẫn thư mục sau: Computer Configuration > Administrative Templates > System

Click

Click vào "System"

  • Bước 6

Sau đó tiếp tục click đúp chuột vào System. Lúc này, giao diện bên phải xuất hiện khá nhiều mục và bạn tìm kiếm đến mục Specify settings for optional compenent installation and component repair. Tiếp theo là click chuột vào và chọn Edit giá trị đó.

Click chuột vào và edit giá trị đó

 Click chuột và edit giá trị

  • Bước 7

Tại giao diện Specify settings for optional compenent bạn tích vào ô Enabled rồi nhấn OK để lưu lại

Bạn chon Enabled

Chọn "Enabled " và ấn "Ok"

  • Bước 8

Khởi động lại máy tính và cái thử chương trình xem đã được hay chưa.

Cách 2

Hoặc bạn cũng có thể sửa lỗi NET Framework trên Windows 10 bằng cách sử dụng Microsoft Automated Wizar để chuẩn đoán và sửa lỗi:

- Truy cập trang trợ giúp Microsoft.

- Thông qua trang chủ Microsoft sẽ giúp bạn tìm kiếm lỗi mà máy tính đang gặp phải.

- Chọn vào Fix MSI để có thể truy cập vào registry bị lỗi.

- Sau đó tiến hành thực hiện các bước lần lượt theo hướng dẫn xuất hiện trên màn hình.

- Cuối cùng khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Tuy nhiên nếu bạn muốn có hướng dẫn chi tiết thì áp dụng cách khắc phục trên để sửa lỗi. Sau khi lỗi đã được sửa thì máy tính của bạn có thể tiếp tục cài NET Framework 3.5 trên Windows 10 một cách bình thường. Lưu ý, bạn nên tắt update win 10 trước khi tiến hành khắc phục lỗi Framework 3.5 để tránh tình trạng xung đột ứng dụng trong quá trình cài đặt.

Trên đây vừa tổng hợp những lỗi dẫn đến không cài, bật được NET Framework 3.5 trên Windows 10 và cách khắc phục của nó. Chỉ với những công đoạn đơn giản không tốn quá nhiều thời gian là có thể khắc phục lỗi và cài đặt lại bình thường sau khi khởi động lại máy tính. Hi vọng bài viết về cách khắc phục lỗi này sẽ giúp ích cho người dùng trong việc sửa lỗi NET Framework 3.5 trên Windows 10. Chúc bạn sửa lỗi thành công và cài đặt chương trình cho máy tính bình thường.

Bình luận