Mất biểu tượng unikey ở góc phải màn hình phải làm thế nào?

Máy tính của bạn bỗng dưng bị mất biểu tượng unikey ở góc phải màn hình khiến bạn không thể chuyển đổi được ngôn ngữ viết khi soạn thảo. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này, bạn hãy tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi mất biểu tượng unikey ở góc phải màn hình

Unikey là phần mềm gõ tiếng việt phổ biến mà hầu hết ai sử dụng máy tính đều cần cài đặt. Nếu phần mềm này gặp lỗi sẽ gây khó khăn cho bạn trong các hoạt động sử dụng máy tính. Hãy khắc phục nhanh chóng tình trạng unikey không hiển thị trên taskbar với các cách sau:

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím tắt khi gặp lỗi mất biểu tượng unikey ở góc phải màn hình

Khi biểu tượng unikey bị ẩn đi trên thanh taskbar, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl - Shift - F5, lúc này cửa sổ chương trình Unikey sẽ được hiển thị. Bạn có thể thực hiện các thao tác mà mình muốn tại đây.

mat-bieu-tuong-unikey


Xem thêm: Nguyên nhân tại sao không gõ được Tiếng Việt và cách sửa lỗi

Cách 2: Sử dụng trình Task Manager để lấy biểu tượng unikey ra màn hình

Bước 1:

Bạn mở cửa sổ Task Manager bằng cách bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Hoặc có thể bấm Ctrl + Alt + Delete sau đó chọn đến Task Manager.

Bước 2: 

Sau thao tác ở bước 1, bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ: Task Manager, tại đây hãy chọn đến tab Processes.

Bước 3:

Tại tab Process, bạn tìm chọn đến UnikeyNT.exe. Sau đó nhấn chọn chuột phải vào file đó và chọn End Process để tắt hoàn toàn Unikey.

mat-bieu-tuong-unikey

Nhấn chọn End Process

Sau đó bạn vào lại Unikey để bật lại. Lúc này, chắc chắn icon unikey đã xuất hiện lại nếu bạn đã thực hiện đúng các thao tác như ở trên.

Trên đây là 2 cách khắc phục đơn giản khi máy tính bị mất biểu tượng unikey ở góc phải màn hình mà neton giới thiệu tới bạn. Chúc bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm: mất biểu tượng unikey trên taskbar, cách lấy lại unikey

Bình luận