Điểm danh Tivi Việt Nam và Tivi sản xuất tại Việt Nam

Trên thị trường bây giờ ngập tràn các loại Tivi nhưng bạn đã biết rõ Tivi nào mang thương hiệu của Việt Nam và Tivi nào sản xuất tại Việt Nam hoặc Tivi nào là chỉ mang cái mác của Việt Nam hay chưa. Trong bài viết này NetOn sẽ chia sẻ tới các bạn về Tivi Việt Nam để các bạn phân biệt được đúng nghĩa.

Tivi sản xuất tại Việt Nam

Với những bạn có mong muốn ủng hộ hàng Việt Nam thì bây giờ đều có thể yên tâm bởi rất dễ nhận biết sản phẩm nào sản xuất tại Việt Nam bằng cách xem thông tin nơi sản xuất có phải Việt Nam hay không. 

Dánh sách công ty sản xuất TV có nhà máy tại Việt Nam: LG, SamSung, Panasonic, TCL

Hình ảnh Internet Tivi là gì

Hình ảnh Internet Tivi là gì

Trong các hãng trên thì đều mang thương hiệu Hàn Quốc (LG, Samsung), Nhật Bản (Panasonic) và Trung Quốc với thương hiệu TCL. 

TCL là thương hiệu của Trung Quốc nhưng họ có nhà máy sản xuất tại Việt Nam, các sản phẩm cũng có chất lượng được đánh giá là tốt. Tại thị trường Trung Quốc thì ngoài Tivi họ còn sản xuất rất nhiều sản phẩm khác như đèn led, đầu thu...

Các dòng Tivi hãng khác là hàng nhập khẩu từ các thị trường Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia.

Tivi Việt Nam, thương hiệu Việt Nam

Mở đầu cho Tivi made in Việt Nam là thương hiệu Sam của Công ty Đông Á (thành lập từ 2005) tuy nhiên sau một thời gian thì Tivi này vắng bóng trên thị trường và rất hiếm gặp. Sam chủ yếu sản xuất các Tivi giá rẻ theo công nghệ cũ nên thị trường không đón nhận và hiện tại gần như bạn không thể mua được 1 chiếc TV nào của Sam.

Hiện tại trên thị trường Việt Nam theo tìm hiểu của NetOn thì có Tivi Asanzo, VTB, Belco... trong đó các sản phẩm Tivi thương hiệu Việt Nam tập trung phát triển từ 25inch đến 32inch với mức giá dưới từ dưới 5tr đồng.  (Thông thường phân khúc các loại TV của Việt Nam thường chỉ từ 3 đến 4tr) là bạn đã có 1 chiếc TV bảo hành 24 tháng, màn hình HD và tích hợp sẵn đầu thu kỹ thuật số (hiện tại là DVB-T2)

Tivi Asanzo 55 inch

Tivi Asanzo 55 inch

Tivi Asanzo và VTB khá được ưa chuộng tại thị trường tại miền Nam vì mức giá rẻ, thiết kế đẹp và đáp ứng các tính năng thông thường tốt.

Hiện tại các Tivi sản xuất ở Việt Nam cũng đang tích hợp các công nghệ mới như Asanzo họ bắt đầu sản xuất Internet TV với kích thước màn hình 55 inch và thậm chí cả 100 inch tuy nhiên chưa được phổ biến.

>> Xem thêm: Internet Tv là gì?

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã nắm rõ được Tivi Việt Nam, Tivi sản xuất tại Việt Nam, Tivi thương hiệu Việt Nam. 

Bình luận