""

Tổng hợp các lỗi iPhone bị hư màn hình bạn thường gặp phải

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone, việc bạn gặp phải các lỗi iPhone bị hư màn hình là điều hết sức bình thường. Sẽ có rất nhiều lỗi bạn sẽ không biết đến, sau đây tôi sẽ tổng hợp các lỗi trên màn hình iPhone để bạn có thể hiểu rõ hơn về các lỗi này.

Tong-hop-cac-loi-iphone-bi-hu-man-hinh-1.jpg

Là một trong những tên tuổi hàng đầu của điện thoại di động, Apple luôn cho ra những mẫu điện thoại iPhone sang trọng bắt mắt với những thiết kế da dạng. Bên cạnh đó, các thiết kế cũng được thay đổi liên tục giúp cho người dùng có một trải nghiệm tốt hơn.

Trong đó, màn hình là một yếu tố mà Apple cũng khá chú trọng. Các lỗi màn hình được Apple thu thập và khắc phục ở những mẫu máy mới nhưng tất nhiên vẫn sẽ có những lỗi mới phát sinh. Vậy đâu là những lỗi màn hình phổ biến trên các thiết bị di động nhà Táo.

Những lỗi iPhone bị hư màn hình bạn có thể gặp phải

Tong-hop-cac-loi-iphone-bi-hu-man-hinh-5.jpg

Trong những dòng điện thoại iPhone ra mắt như iPhone 4, 5, 6 và 7, 8, X có vẻ thường bị gặp phải lỗi iPhone bị hư màn hình nhiều. Các dấu hiệu và nguyên nhân gây nên lỗi có thể như sau:

 • Màn hình bị nhiễu, loạn cảm ứng, bị liệt đơ. Nguyên nhân gây lỗi ở đây là do máy chạy nhiều các ứng dụng ngầm hoặc các phần cấu hình cao không tương thích với máy hay máy bị vào nước gây nên hiện tượng này.
 • Màn hình hay bị nhưng điểm chết. Lỗi này thường là do nhà sản xuất, kể cả máy mới cũng có thể bị( Với tỉ lệ rất nhỏ).
 • Màn hình bị sọc,bị chảy mực, bị nhòe màu hay bị đốm đen là do màn hình bị va đập, bị rơi, bị đè nên hay bị tác động một lực mạnh nhiều lần. Lý do một phần bị lỗi như vậy một phần màn hình chưa được trang bị tính chịu lực ở màn hình nên việc xảy ra các lỗi iPhone bị hư màn hình là rất nhiều.

Làm như thế nào khi gặp phải lỗi iPhone bị hư màn hình?

Tong-hop-cac-loi-iphone-bi-hu-man-hinh-3.jpg

Để khắc phục các lỗi iPhone bị hư màn hình, bạn có thể thử một trong các phương pháp sau:

1. Những lỗi màn hình như đơ, loạn cảm ứng, trắng xóa màn hình, hay màn hình bị tối. Nói chung là các lỗi phần mềm thì sẽ làm theo cách sau:

 • Cách 1: Nhấn đồng thời nút home và nút nguồn( với trường hợp các dòng máy mới bị bỏ nút home ta nhấn nút nguồn + nút giảm âm lượng) chờ cho máy tắt đi ta nhấn phím nguồn cho máy khởi động lại, logo của Apple hiện ra.
 • Cách 2: Restore iphone nếu như việc khởi động lại không khắc phục được tình trạng trên. Trước khi Restore lại máy bạn nên sao chép dữ liệu tránh tình trạng bị mất dữ liệu sau khi khôi phục.
 • Cách làm như sau: Dụng dây cáp USB để kết nối iphone với máy tính. Sau đó chọn phần “Restore” trên Summary để thực hiện Restore iphone. Nếu thấy điện thoại iphone của bạn khởi động lại thì quá trình Restore đã hoàn tất.

2. Bao gồm tất cả các lỗi iPhone bị hư màn hình. Ngay cả các lỗi phần mềm mà bạn không thể tự xử lý được thì lời khuyên tốt nhất là bạn hãy mang máy ra trung tâm hay cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp uy tín để được tư vấn kiểm tra và có cách khắc phục tốt nhất.

Mình có biết một trung tâm thay màn hình iPhone X tại TPHCM khá uy tín. Bạn hãy tham khảo xem nhé!

Cách bảo vệ iPhone tránh các lỗi hư màn hình

 • Để bảo vệ điện thoại iPhone hay màn hình iPhone của bạn tránh được các lỗi thì bạn nên:
 • Dán màn hình cường lực để bảo vệ màn hình bởi các tác động mạnh.
 • Sử dụng điện thoại một cách hợp lý, không lên sử dụng liên tục trong thời gian quá dài.
 • Hạn chế tình trạng để máy bị rơi, cọ sát, hay bị vật nặng đè nên.
 • Tránh sử dụng hay để điện thoại tại những nơi có nhiệt độ cao, ẩm ướt, hay môi trường nhiễm từ, hóa chất.
 • Và cuối cùng luôn đi vệ sinh, kiểm tra iPhone  thường xuyên để máy trong tình trạng tốt nhất.

Trên đây là nhưng thông tin về các lỗi iPhone bị hư màn hìnhbạn thường hay gặp phải, mong nó sẽ hữu ích đối với bạn.

Chúc bạn thành công!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *