""

Top 4 điều cần xem xét khi mua đèn LED trang trí

Trong những năm gần đây, có thể bạn thấy rằng bóng đèn halogen không còn phổ biến tại các cửa hàng điện nước nữa. Đó là bởi vì đèn LED trang trí đã dần chiếm thị phần vì những ưu điểm vượt trội.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua đèn LED, bạn có thể lo lắng, bối rối vì thị trường có rất rất nhiều loại đèn led khác nhau, giá cả cũng khác nhau.

Đừng lo lắng! Sau khi đọc hướng dẫn 4 điểm của chúng tôi dưới đây, bạn có thể thực hiện mua đèn LED ngay lập tức mà không cần lo lắng.

Cân nhắc số 1: Kích thước & kiểu dáng đèn

Tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là việc xác định kích thước và kiểu dáng của đèn trang trí bạn chuẩn bị mua. Nói chung, có ba loại đèn LED phổ biến: MR, BR và PAR.

Bóng đèn LED MR16

Bóng MR16 là loại nhỏ nhất phù hợp với ánh đèn sân khấu; đường kính 2 inches. Những bóng đèn này thường được sử dụng cho những nơi cần độ sáng thấp hơn. Đèn LED định vị có kích thước thường là 5-8 Watts.

Nếu bạn thấy một đầu nối hai chân hẹp mà không có đáy tròn như trong hình bên dưới, bạn có phiên bản GU 5.3. Đây hầu như luôn luôn là điện áp rất thấp (12V AC hoặc DC).

MR 16 GU53
Bóng đèn LED MR16

Nếu bạn thấy một đầu nối 2 chấu rộng hơn với đáy tròn như trong ảnh bên dưới, bạn có phiên bản GU 10. Đây hầu như luôn là điện áp chính (120 / 240V AC).

MR 16 GU10
Bóng đèn LED GU 10

Bóng đèn LED trang trí PAR20

Kích thước tiếp theo là bóng đèn PAR20, đường kính 2,5 inch. Bóng đèn PAR20 là phổ biến trong các nhà ở nhỏ hoặc nơi trần nhà thấp. Đèn LED có công suất 13 Watts.

Phần lớn các bóng đèn PAR20 sử dụng cùng một đế vít E26 Edison mà bóng đèn A19 tiêu chuẩn sử dụng và hoạt động với điện áp nguồn (120 / 240V AC).

PAR 20

Bóng đèn LED trang trí PAR30

Cũng tương tự như trong hình dạng và chức năng để bóng đèn PAR20, nhưng khá một chút lớn hơn ở 3,75 inches đường kính. Chúng thường được sử dụng ở những nơi trần cao. Đèn này có công suất là 15 Watts.

PAR 30

Bóng đèn LED trang trí PAR38

Lớn nhất trong các kích thước đèn chiếu sáng dân dụng thường được sử dụng là PAR38. Với đường kính 4,13 inch, đây là những đèn led trang trí có kích thước lớn và sáng, được đánh giá ở mức 100W cho bóng đèn halogen. Đèn có công suất là 18 Watts.

Cân nhắc số 2: Lựa chọn màu sắc – CCT và CRI

Với đèn halogen, màu sắc không bao giờ là một lựa chọn – gần như tất cả các sản phẩm từ tất cả các nhà sản xuất đều có cùng nhiệt độ màu và chất lượng màu.

Tuy nhiên với các mẫu đèn LED cho ra nhiều nhiệt độ màu khác nhau, khiến việc chọn đúng nhiệt độ màu trở nên khó khăn hơn.

Nhiệt độ màu: chọn đèn LED 3000K

Nhiệt độ màu là một con số mô tả mức độ của màu “vàng” hoặc “xanh”.

  • 2700K được coi là cùng màu với bóng đèn sợi đốt cổ điển
  • 3000K hơi xanh hơn và tương tự như màu bóng đèn halogen, nhưng vẫn có màu vàng ấm áp, mời gọi nó.
  • 4000K thường được gọi là “màu trắng trung tính” vì nó không có màu xanh cũng không phải màu vàng – và là giữa thang đo nhiệt độ màu.
  • Bất cứ thứ gì trên 5000K sẽ xuất hiện màu xanh lam và sẽ không được khuyến nghị cho các khu nhà ở
cct comparison

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn nhiệt độ màu đèn led trong khoảng 3000K đến 4000K

CRI nên chọn từ 80 Ra, tốt nhất là chọn đèn LED có CRI trên 90

CRI là điểm số từ 0 đến 100, đo lường mức độ chính xác của các vật thể xuất hiện dưới ánh sáng. Điểm càng cao, càng chính xác.

Làm thế nào để bạn biết CCT hoặc CRI của đèn LED chiếu sáng là bao nhiêu.  Hầu như tất cả các nhà sản xuất đều thể hiện thông số này trên bao bì sản phẩm.

Cân nhắc số 3: Độ sáng

Thay vì tập trung vào watts như các bóng đèn sợi đốt cũ, bạn sẽ cần tập trung vào đầu ra ánh sáng, được đo bằng  chỉ số lumens .

Lumens = [watts trong halogen] x 15

Ví dụ: nếu bạn có bóng đèn halogen 40W, bạn có thể ước tính số lượng lumens bằng cách nhân 40 với 15 = 600 lumens.

Bạn sẽ tìm thấy số lượng lumens được liệt kê cùng với thông số kỹ thuật của sản phẩm.

lighting facts lumens
Thông số lumen trên đèn LED

Tiêu chí 4: Độ rọi

Độ rọi được định nghĩa là góc trong đó phân bố ánh sáng 50% trở lên.

Nếu bạn có góc chùm hẹp, bạn sẽ tập trung ánh sáng vào một khu vực nhỏ hơn, do đó làm tăng lượng ánh sáng chiếu vào khu vực đó.

Nếu bạn có góc chùm rộng, ánh sáng sẽ bị phân tán nhiều hơn. Bạn sẽ có thể chiếu sáng một khu vực rộng hơn, nhưng bạn sẽ “pha loãng” ánh sáng trên một khu vực lớn hơn, làm giảm hiệu quả lượng chiếu sáng trên bề mặt đó.

Chúng tôi hi vọng thông tin hữu ích cho các bạn!

Liên hệ Nội Thất Hoà Thịnh để đặt mua và tư vấn miễn phí!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *