Ứng dụng quét mã vạch để phân biệt hàng thật giả có thực sự hiệu quả hay không?

Những điều cần biết về mã vạch và phương pháp để quét mã vạch hiệu quả, chính xác.

1. Mã vạch và quét mã vạch

  • Mã vạch là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin bằng một loại ký hiệu gọi là ký mã vạch. Đây là 1 ký hiệu tổ hợp các khoảng trắng và vạch thẳng để biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu và các con số dưới dạng mà máy có thể đọc được.
  • Quét mã vạch hay chính là kiểm tra mã vạch của sản phẩm là phương thức tra cứu nguồn gốc của sản phẩm. Nếu thông tin không có, chứng tỏ đây có thể là hàng giả hoặc nhập lậu. Khi quét mã vạch, bạn sẽ nhận được tên đầy đủ của sản phẩm, chủng loại, mã màu, mã sản phẩm, công ty sản xuất, phân phối, mô tả sản phẩm, các trang thương mại điện tử có bán, hình ảnh, thành phần, các sản phẩm liên quan, nhận xét từ khách hàng, ngày sản xuất và hạn sử dụng.
  • Quét mã vạch bằng máy quét mã vạch. Máy thu nhận hình ảnh của mã vạch in trên các bề mặt và chuyển thông tin chứa thông tin mã vạch cần xử lý đến thiệt bị thu nhận. Có thể quét mã vạch theo phương thức CCD hoặc Laser.
  • Tùy theo dung lượng thông tin mà chia mã vạch thành nhiều loại khác nhau phổ biến có UPC, EAN, Code 39, Interleaved 2of5, Codabar, Code 128. Mỗi loại mã lại có các đời khác nhau tùy theo mục đích sử dụng.
cube

2. Ý nghĩa của mã vạch

Tất cả hàng hóa lưu thông chính thống trên thị trường đều bắt buộc phải có mã vạch như một thẻ căn cước bao gồm những thông tin cơ bản và quan trọng của sản phẩm: nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng, thông tin kích cỡ,…. Khi có đầy đủ thông tin, bạn sẽ dễ dàng đánh giá hơn về sản phẩm. Trong trường hợp quét mã vạch không có các thông tin trên thì đó là hàng không chính thống. bạn nên cân nhắc khi mua và sử dụng.

3. Cách kiểm tra mã vạch

3.1 Các phần mềm quét mã vạch thông dụng

  • Phần mềm Barcode Scanner cho Android

Barcode Scanner là ứng dụng hữu ích khi người dùng muốn lựa chọn một sản phẩm chất lượng. Phần mềm đọc mã vạch trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Ứng dụng đọc được mã QR, cho phép lưu thông tin sản phẩm mà không cần rắc rối ghi chép lại.

Link tải: https://download.com.vn/android/barcode-scanner-for-android/download

cube
  • Phần mềm BarcodeViet cho iOS 2.9 

BarcodeViet là phần mềm kiểm tra mã vạch, đọc QR code của hầu hết các sản phẩm đăng ký tại Việt Nam. Ứng dụng cho pháp người dùng kiểm tra thông tin sản phẩm, chia sẻ mã cho người thân.

Phần mềm cho phép người sử dụng quét mã vạch, hiển thị thông tin, chia sẻ thông tin, ngày cập nhật của sản phẩm, báo cáo thông tin sản phẩm, tạo QR code với nhiều loại mã.

Link tải: https://download.com.vn/ios/barcodeviet-for-ios/download

cube
  • Phần mềm BarcodeChecker 4.3

BarcodeChecker 4.3 là phần mềm scan và kiểm tra mã vạch trên vé tại các sự kiện mà không lo vé lậu hay bị sao chép bất hợp pháp.

Phần mềm giúp bạn quản lý quá trình soát vé của người tham dự sự kiện. Chính vì vậy sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng gian lận vé cho sự kiện của mình.

Link tải: https://download.com.vn/barcodechecker/download

cube
  • Phần mềm QR & Barcode Scanner cho Android

QR & Barcode Scanner là phần mềm quét mã vạch QR cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng. Chỉ cần đưa mã muốn quét vào camera, ứng dụng sẽ tự động quét và gửi thông tin được giải mã đến, không cần phải chỉnh góc quay, zoom hay nhấn nút.

Phần mềm có thể quét và đọc tất cả các mã QR bào gồm các thông tin văn bản, url, ISBN, sản phẩm, liên lạc, làm mới, thông tin địa chỉ.

Link tải: https://download.com.vn/android/qr-barcode-scanner-cho-android/download

cube
  • Phần phềm QR & Barcode Scanner cho iOS 1.0

Phần mềm hoạt động tốt trên các thiết bị chạy iOS 8.0 trở lên. Phần mềm sử dụng để quét mã vạch, đọc mã vạch trên tất cả các loại mã như thông tin liên lạc, văn bản thuần túy, url, số điện thoại, địa chỉ mail, lịch, địa điểm.

Phần mềm cũng cung cấp cho người dùng không gian lưu trữ không giới hạn, chia sẻ bằng tin nhắn SMS, email, facebook. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ phổ biến.

cube

3.2 Quét mã vạch trực tuyến

Nếu bạn không tiện sử dụng smartphone thì có thể kiểm tra mã vạch thông qua 2 trang web thông dụng nhất là: http://www.mavachvietnam.com và www.onlinebarcodereader.com.

Hy vọng những thông tin trên bài viết hữu ích cho bạn sử dụng để quét mã vạch.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 379

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *