""

Nguyên nhân và cách sửa lỗi Unikey không gõ được Tiếng Việt

Trong quá trình sử dụng máy tính để làm việc, liên lạc, khá nhiều người gặp lỗi Unikey không gõ được Tiếng Việt có dấu, dù đã cài đặt, gỡ đi cài lại nhưng lỗi này vẫn xảy ra và khiến họ gặp khó khăn trong công việc hàng ngày. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi này nhanh chóng để tiếp tục công việc của mình nhé.

cube

Tại sao Unikey không gõ được Tiếng Việt

Bạn hãy kiểm tra một số nguyên nhân sau đây dẫn tới việc unikey bị lỗi không gõ được Tiếng Việt:

  • Do bản cài đặt không tương thích với máy tính
  • Cài đặt Unikey nhưng quên chưa bật chế độ gõ tiếng Việt
  • Do xung đột các bộ gõ
  • Do cấu hình Unikey chưa đúng
  • Do máy tính nhiễm virus

Cách sửa lỗi Unikey không gõ được Tiếng Việt

1. Trước khi tiến hành tải hay cài đặt bộ gõ này, các bạn nên kiểm tra cấu hình máy tính của mình trước.

Vì các máy tính có cấu hình khác nhau sẽ yêu cầu bản cài đặt khác nhau, và chính bản thân bộ gõ Unikey cũng có khá nhiều phiên bản để sử dụng cho từng dòng máy, cấu hình máy.

Việc cài đặt không chính xác phiên bản cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi unikey không gõ được tiếng Việt

Lưu ý:

  • Đối với các máy tính sử dụng hệ điều hành từ Windows 7 trở xuống, chỉ nên dùng Unikey 4.0.
  • Đối với các máy tính đang dùng hệ điều hành Windows 8 / 8., nên chọn cài đặt Unikey bản 4.2 RC1.
  • Ngoài ra, sau khi kiểm tra, biết được hệ điều hành của mình là 32bit hay 64bit, các bạn cũng chỉ nên chọn phiên bản tương ứng (32 bit hoặc 64bit) để sử dụng.

2. Đối với lỗi quên chưa bật chế độ gõ tiếng Việt

Đây là một lỗi thường thấy ở những người không có nhiều kinh nghiệm sử dụng máy tính. Unikey có tính năng tự khởi động cùng máy tính, nhưng không thể tự chuyển chế độ gõ. Để tránh lỗi sơ đẳng này, các bạn có thể click vào biểu tượng ở dưới thanh taskbar và kiểm tra.

unikey-khong-go-duoc-tieng-viet

Nếu icon của Uniey đang là chữ E màu xanh, nghĩa là chưa thể gõ được tiếng Việt, hãy click chuột vào đó để chuyển nó thành chữ V màu đỏ. Hoặc tùy vào cài đặt, nhưng thông thường là tổ hợp phím Ctrl + Shift cũng có tác dụng thay đổi qua lại giữa hai chế độ gõ này.

3. Sửa lỗi do xung đột các bộ gõ

Trước khi Unikey được biết tới rộng rãi, thì công cụ chính của người dùng máy tính là Vietkey. Sau khi cài đặt Unikey cho máy tính, rất có khả năng các bạn đã bỏ quên, và không gỡ bỏ bộ gõ cũ, điều này cũng là nguyên nhân gây ra lỗi không đánh được tiếng Việt, dù không nhiều.

unikey-khong-go-duoc-tieng-viet

Hãy kiểm tra lại bằng cách vào biểu tượng Windows / Control Panel / Programs and Features, nếu đang tồn tại hai bộ gõ tiếng Việt, hãy xóa bỏ một trong hai và thử lại.

4. Lỗi do cấu hình Unikey chưa đúng

Đây là một lỗi khá kín và ít người để ý, nhưng nếu cấu hình này chưa chuẩn, bạn cũng sẽ gặp lỗi Unikey không gõ được tiếng việt dù đã cài đúng Unikey. Làm như bước 2, nhưng chuột phải vào biểu tượng của Unikey trên thanh taskbar và chắc chắn rằng bạn đã cấu hình cho bộ gõ của mình đúng như hình dưới đây:

unikey-khong-go-duoc-tieng-viet

5. Lỗi do virus

Đây là một lỗi rất có thể xảy ra. Bởi trong quá trình sử dụng máy tính, nhiều người thường chủ quan, ít khi để ý tới vấn đề an toàn, hoặc có, nhưng chưa triệt để. Nếu máy tính bị dính virus, nó sẽ gây ra lỗi khiến Unikey không hoạt động tốt và gây ra lỗi trên.

Trên đây là những nguyên nhân và cách sửa lỗi Unikey không gõ được Tiếng Việt bạn có thể áp dụng cho mình. Chúc bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm:

không viết được tiếng việt, khong danh duoc tieng viet, khong go tieng viet duoc, loi unikey tren win 7, ko go duoc tieng viet

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *