""

Xóa trang trong Word tưởng đơn giản nhưng nhiều người chưa biết

Bạn thường sử dụng Microsoft Word để làm việc. Tuy nhiên, có những trang văn bản hay trang trắng mà bạn cảm thấy không cần thiết và muốn xóa trang trong Word.

Vậy làm cách nào để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn cách xóa một trang Word bất kỳ hay xóa trang Word trắng mà bạn có thể áp dụng trên tất cả các phiên bản.

Cách xóa trang Word bất kỳ có chứa nội dung văn bản

Cách 1: Chọn nội dung muốn xoá, sau đó ấn Delete

Cách 2: Đặt con trỏ chuột vào vị trí bất kỳ trên một trang nào đó trong toàn văn bản, nhấn tổ hợp phím Ctrl + G. Sau đó, hộp Nhập số trang xuất hiện, Chọn /Page -> Nhập số trang cần xóa -> Enter -> Đóng. Cuối cùng nhấn Delete.

Đó là 2 cách khá cơ bản để xoá trang trong Word chứa nội dung cần xoá. Dường như vấn đề này không hề làm khó các bạn. Nhưng một trường hợp phổ biến hơn là việc làm sao để xóa các trang trắng xuất hiện trong lúc soạn thảo văn bản.

cube

Cách xóa trang trắng trong word

1. Nguyên nhân trang trắng trong Word xuất hiện

Phiền phức hơn cho người sử dụng là việc xuất hiện những trang trắng. Điều này gây rắc rối cho việc in văn bản cũng như độ thẩm mỹ bài luận của bạn. Có 2 nguyên nhân chính:

 • Do bạn ấn Enter quá nhiều.
 • Do việc sao chép văn bản từ file này sang file khác mà bố cục căn lề của chúng khác nhau. Dẫn đến việc file word của bạn xuất hiện những trang trắng mà bạn muốn loại bỏ.
 • Ngoài ra, việc ngắt dòng ngắt quãng cũng là một nguyên nhân khiến file word của bạn xuất hiện trang trắng trông rất khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng soạn thảo văn bản của bạn.

2. Cách xóa trang trong Word với tất cả các trường hợp cụ thể

Trước khi thực hiện xóa trang trong Word, một lưu ý nhỏ là các bước thực hiện đều phải cẩn thận và chính xác.

Cách 1: Cũng là cách đơn giản nhất để bạn xóa trang Word nhanh

Đặt con trỏ chuột ở vị trí đầu tiên của trang sau trang cần xóa -> nhấn Backspace.

Trang trắng đã được loại bỏ hoàn toàn.

cube

Cách 2:

Chuyển con trỏ chuột tới vị trí cuối trang trước trang cần xóa. Nhấn giữ ShiftClick chuột vào vị trí đầu trang sau. Sau đó ấn Delete. Vậy là trang trắng đã được xóa xong.

Cách 3

 • Dùng biểu tượng Paragraph trên màn hình, đánh dấu toàn bộ trang trắng cần xóa.
 • Bôi đen toàn bộ trang trắng xuất hiện các Paragraph.
 • Để xóa, bạn nhấn Delete.
 • Sau khi xóa, bạn click bỏ Paragraph khỏi trang dữ liệu.
cube

Cách 4

Cách này áp dụng với những văn bản có trang trắng xuất hiện ở cuối file. Điều này không ảnh hưởng lắm tới việc in văn bản, tuy nhiên sẽ khiến file Word của bạn trông thiếu chuyên nghiệp. Để loại bỏ nó, bạn thực hiện những thao tác sau:

 • Nhấn tổ hợp phím Ctrl + End hay đưa con trỏ chuột xuống vị trí cuối văn bản.
 • Sau đó, nhấn Ctrl + Shift +* để hiển thị ký hiệu ngắt đoạn.
 • Bôi đen tất cả các ký tự đó, rồi ấn Ctrl + D.
 • Tiếp, bạn chọn Hidden trong hộp thoại rồi chọn Ok.
 • Cuối cùng, bạn lại nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift +* và trang trắng đã được xóa.

Những hướng dẫn cụ thể trên là những cách bạn có thể tham khảo để xóa trang trong Word.

Thao tác khá đơn giản và áp dụng được trên mọi phiên bản Microsoft Office Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2014 và 2016. >>>Xem thêm tại đây cách tạo bảng cho Excel

Hy vọng bài viết Neton.vn giúp ích cho bạn trong công việc soạn thảo văn bản. Truy cập Neton.vn thường xuyên để cập nhật nhiều thủ thuật Word và Excel hay hơn nữa nhé.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *